Việc nâng cấp các trạm rửa xe thuần túy lên trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp là xu hướng tất yếu để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn cho các chủ đầu tư. Vậy làm sao để vận hành trơn tru khi mở rộng quy mô, công đoạn chuẩn bị gồm những gì? Đến với Tân Tín Phát, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và trang bị kỹ năng tốt nhất.

Phạm vi kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe hơi

Khác với loại hình kinh doanh rửa xe ô tô thông thường, thu nhập thấp và không có dịch vụ giá trị gia tăng thì các trung tâm chăm sóc xe  hơi chuẩn detailing có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp (detailer) để thực hiện các công việc chăm sóc xe tỉ mỉ đúng chuyên môn.

Tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, các dịch vụ chuyên về chăm sóc, vệ sinh bảo vệ bề mặt xe và làm đẹp xe được thực hiện tập trung với các dịch vụ giá trị gia tăng đem lại doanh thu cao. Vì vậy, bạn cần lựa chọn dịch vụ phổ biến phù hợp trong phạm vi kinh doanh chăm sóc xe detailing bao gồm:

Lựa chọn dịch vụ phù hợp trong phạm vi kinh doanh chăm sóc xe chuyên nghiệp
  • Dịch vụ rửa xe ô tô (Car Wash)
  • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô (Interior Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô (Engine Bay Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail)
  • Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)
  • Dịch vụ đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô (Paint Correctio
  • Dịch vụ dán film cách nhiệt (Window Tinting)

Mô hình kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe hơi

Mô hình kinh doanh chăm sóc xe hơi là yếu tố tiên quyết cần lưu ý khi đầu tư nâng cấp tiệm rửa xe thành trung tâm detailing chuyên nghiệp. Với thị trường hiện nay, bạn có thể tự mở trung tâm chăm sóc xe ô tô với thương hiệu và hình ảnh riêng; hoặc lựa chọn hợp tác với một thương hiệu có sẵn để hợp tác nhượng quyền.

  • Mô hình tự mở trung tâm chăm sóc xe hơi với thương hiệu và hình ảnh riêng phù hợp với những người có niềm đam mê kinh doanh và kinh nghiệm tự kinh doanh dày dặn, sẵn sàng chấp nhận thử thách trong quá trình vận hành.
  • Mô hình nhượng quyền là trung tâm chăm sóc xe ô tô đã là Đại lý ủy quyền chính hãng (Authorized Dealer) của một thương hiệu chăm sóc xe hơi. Mô hình này sẽ cung cấp các gói giải pháp và tư vấn đầu tư từ chi phí xây dựng, mua sắm trang thiết bị, lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện và mục đích đầu tư của bạn. Tại Việt Nam đã  bắt đầu xuất hiện mô hình này với hệ thống Đại lý ủy quyền CarPro.

+ Các trung tâm ủy quyền chính hãng Authorized Dealer được đào tạo quy trình chăm sóc xe đúng chuẩn để đội ngũ kỹ thuật viên có thể thực hiện dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp nhất.

+ Quản lý trung tâm chăm sóc xe detailing được trang bị kỹ năng quản lý nhân sự và kỹ thuật để vận hành tối ưu.

+ Hệ thống các Đại lý uỷ quyền CarPro được phát triển đựa trên Phương pháp SERT với 4 nguyên tắc cốt lõi: SIMPLE (Phương pháp đơn giản); EASY TO USE (Phương pháp dễ sử dụng); RISK-FREE (Phương pháp không rủi ro); TIME-SAVING (Phương pháp hiệu quả về thời gian)

Chi phí đầu tư và vận hành trung tâm chăm sóc xe ô tô

Chi phí đầu tư vốn nâng cấp trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp là nhân tố quyết định hoạt động của trung tâm. Thiếu kinh nghiệm kinh doanh chăm sóc xe hơi detailing là rủi ro lớn nhất ảnh hưởng đến chi phí vận hành. Phần lớn các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp hiện nay đều không có quy trình thực hiện cho các công việc cụ thể nên chất lượng xe đầu ra không đồng bộ và không đảm bảo thời gian.

Bên cạnh đó, thiếu tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng các xe làm dịch vụ gây mất cân bằng chi phí và doanh thu. Tân Tín Phát khuyến khích các bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing, tham khảo lời khuyên và tư vấn của các chuyên gia của chúng tôi để đảm bảo vận hành hiệu quả nhất.

Kỹ thuật vận hành trung tâm chăm sóc xe ô tô

Khi nâng cấp thành trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp thì kỹ thuật vận hành đóng vai trò quan trọng đảm bảo sự thành công của trung tâm detailing. Kỹ thuật viên không được đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp và đầy đủ; khâu quản lý dịch vụ thiếu đồng bộ; thiếu hiểu biết về đối tượng khách hàng và sản phẩm chính là những sai lầm nghiêm trọng trong kỹ thuật vận hành trung tâm chăm sóc xe ô tô. Hậu quả là dù khách hàng bỏ ra ít tiền hay nhiều tiền cũng nhận được cùng một kết quả như nhau, điều này sẽ khiến họ không hài lòng về chất lượng dịch vụ dẫn tới kinh doanh thua lỗ, kém hiệu quả.

Đến với Tân Tín Phát, bạn sẽ được cung cấp nền tảng cơ bản kỹ thuật chăm sóc xe hơi theo hướng đơn giản, dễ sử dụng, ít rủi ro, đảm bảo chất lượng và thời gian thực hiện nhanh chóng cho các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Đến với Tân Tín Phát để nâng cấp trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp hơn

Là trung tâm đào tạo chăm sóc xe hơi detailing uy tín trong ngành tại TP. Hồ Chí Minh cho các bạn có niềm đam mê kinh doanh chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Tân Tín Phát mong muốn giúp bạn có những kiến thức cơ bản trước khi quyết định đầu tư để nâng cấp thành mô hình kinh doanh chăm sóc xe hơi detailing chuyên nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng với mọi thứ để mở và phát triển thành một trung tâm chăm sóc xe detailing hãy liên hệ ngay đến Tân Tín Phát theo thông tin sau:

TRUNG TÂM DỊCH VỤ TÂN TÍN PHÁT –  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN TÂN TÍN PHÁT

ĐC: Số 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 0888 488 777 – 0901 444 449

Emailhongphongttp@gmal.com

Websitehttp://tantinphat.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status