Đánh giá bài viết

Dịch vụ rửa xe đang là trở thành một trong những ngành nghề phổ biến và có thể nói là “hot” hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi: mở tiệm rửa xe cần những thiết bị gì giúp tăng doanh thu đột biến? Trong bài viết này, Tân Tín Phát sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lựa chọn thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe nhé!

Nếu như bạn đang có ý định mở tiệm rửa xe thì bạn hãy đảm bảo tiệm rửa xe của mình cần phải có những trang thiết bị và máy móc sau:

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô 

Đây là thiết bị đầu tiên thể hiện sự chuyên nghiệp của tiệm rửa xe. Vì sao lại nói như vậy? Bởi nếu như không có cầu nâng một trụ thì bạn vẫn có thể rửa bình thường nhưng không rửa được gầm thôi. Thế nhưng sự có mặt của ben nâng rửa xe ô tô ở đây không chỉ về mặt nâng hạ lên để rửa gầm (mặc dù điểm mạnh của nó là điều đó và có thể quay 360 độ để quay đầu xe) mà nó còn khiến cho khách hàng nhìn thấy rằng đây là 1 trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp với đầy đủ máy móc tiện nghi để phục vụ cho việc rửa xe.

Chính vì thế đây là thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên. Giá của thiết bị này trên thị trường vào khoảng 60-70 triệu tùy theo từng loại.  Bàn nâng thì có hai loại chính là bàn nâng toàn xe (nâng cả 4 bánh) và bàn nâng gầm (không nâng 4 bánh mà chỉ nâng gầm xe).  

Trước kia khi Việt Nam chưa sản xuất được cầu nâng rửa xe ô tô thì hầu hết đều phải nhập khẩu về với giá mua khá cao. Thế nhưng hiện nay các nhà sản xuất trong nước đã sản xuất được và phân phối ra thị trường cho chính dân mình dùng rồi thị số lượng lớn khách chọn loại thiết bị rửa xe ô tô này. Vì chất lượng ben nâng rửa xe không thua kém gì hàng nhập khẩu, hơn nữa giá mua cầu nâng Việt Nam rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm 1 khoản đáng kể cho những thiết bị khác.  

Sử dụng cầu nâng 1 trụ để bắt kịp thị hiếu của khách hàng.

Máy nén khí

Máy nén khí không liên quan trực tiếp đến việc rửa xe (ngoài việc xì khô) nhưng nó lại là thiết bị rất quan trọng mà nếu không có nó không thể vận hành được những thiết bị rửa xe ô tô xe máy khác như cầu nâng rửa xe, ben nâng rửa xe máy, máy hút nhớt, máy hút mỡ…..Vì thế 1 tiệm rửa xe không những phải có nó mà còn phải đảm bảo 1 số yêu cầu về lưu lượng về áp lực khí nén cho việc sử dụng cầu nâng 1 trụ. Tối thiểu 1 máy nén khí cho trạm rửa xe du lịch và honda phải có công suất 5hp trở lên, bình chứa từ 150 lít với áp lực khí nén tối thiểu 8Bar mới đảm bảo cho cầu nâng hoạt động đúng công suất nhà sản xuất đưa ra, giá của thiết bị này vào khoảng 17 triệu trở lên.  

Máy nén khí ngày càng được cải tiến và ứng dụng rộng rãi trong ngành chăm sóc xe.

Máy rửa xe ô tô áp lực cao

Máy rửa xe ô tô hiện có nhiều loại trên thị trường và đến từ nhiều nhà sản xuất từ Châu Âu cho đến Nhật Bản, Trung Quốc….Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của mình mà chọn máy rửa xe cho phù hợp vì có khá nhiều loại để bạn lựa chọn như: máy rửa xe ô tô mini, máy rửa xe ô tô gia đình, máy rửa xe ô tô cao cấp, máy rửa xe ô tô áp lực cao….

Tuy nhiên với 1 tiệm rửa xe chúng ta nên chọn những loại máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp với vòi phun, súng bắn và các phụ kiện khác đi kèm…để tiện lợi trong quá trình sử dụng. Giá thành của loại thiết bị rửa xe ô tô và xe máy này rơi vào khoảng từ 7 triệu đến hơn 20 triệu tùy thuộc vào công suất và thương hiệu sản phẩm.

Bình bọt tuyết rửa xe  

Đối với tiệm rửa xe ô tô, bạn cần mua thêm máy phun bọt tuyết sẽ giúp quá trình rửa xe của bạn nhanh hơn rất nhiều. Bình phun bọt tuyết sử dụng hơi từ máy nén khí nước và hóa chất tẩy rửa phun bọt tuyết lên bề mặt xe ô tô và nhiều vị trí người rửa xe không thể với tới. Bạn có thể không sử dụng bình phun bọt tuyết nhưng vẫn rửa sạch xe. Thế nhưng nếu sử dụng bình phun bọt tuyết sẽ không những không làm mất màu sơn xe mà nó còn làm bóng màu sơn xe hơn.

Tân Tín Phát – Đơn vị cung cấp cho bạn trọn bộ thiết bị rửa xe ô tô

Hầu hết những trạm rửa xe ô tô xe máy với quy mô vừa phải với 1 cầu nâng rửa xe ô tô cùng vài ben nâng rửa xe máy thì cần dùng bình rửa xe bọt tuyết với dung tích khoảng 30 – 40 lít là vừa. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà sản xuất máy rửa xe bọt tuyết như: Pallas Trung Niên, Sơn Tùng Lâm, Hoàng Vinh …. Tuy nhiên nhìn chung về mẫu mà, chất lượng và giá thành có vẻ bình rửa xe bọt tuyết Pallas của Trung Niên đang được nhiều người ưa chuộng hơn.

Ngoài ra bạn cần cũng cần phải sắm thêm những phụ kiện khác để phục vụ cho công việc rửa xe như: giẻ lau, súng xì khô, hóa chất xịt bóng…

Đến với Tân Tín Phát, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, giải pháp cho tiệm rửa xe cũng như được chuyển giao các công nghệ chăm sóc xe chuyên nghiệp, tiên tiến nhất. Tân Tín Phát sẽ cung cấp cho bạn nguồn hàng mở tiệm rửa xe đầy đủ, đa dạng để bạn chọn lựa những mặt hàng chính hãng với chất lượng tốt. Hãy lựa chọn Tân Tín Phát làm đối tác đồng hành để phát triển công việc kinh doanh của bạn ngay hôm nay!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status