Máy nén khí Pegasus là dòng máy được rất nhiều người hiện nay lựa chọn vì những lợi ích mà nó đem lại. Dòng máy này đặc biệt còn có mức giá phù hợp với nhiều người. Bởi thế mà khi lựa chọn máy nén khí Pegasus, rất nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, Tân Tín Phát cần lưu ý với bạn về một số những quy tắc khi sử dụng dòng máy này để đảm bảo được sự an toàn tối đa nhất. Vậy, đó là những quy tắc nào, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay dưới đây nhé.

Các quy tắc cần nhớ để đảm bảo được sự bền bỉ cho máy nén khí Pegasus

Là một trong những dòng máy nén khí được nhiều người đánh giá cao, máy nén khí Pegasus được xem là sự lựa chọn hoàn hảo hiện nay. Công suất làm việc lớn lại không quá đắt đỏ nên không ngạc nhiên khi dòng máy này đang là lựa chọn của nhiều người. Nhất là với các trung tâm chăm sóc xe hay các tiệm rửa xe. Tuy nhiên, việc phải nắm các quy tắc để vận hành máy nén khí Pegasus để vừa an toàn lại vừa bền bỉ là điều mà bất cứ ai cũng cần thiết. Vậy đó là những quy tắc nào, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay dưới đây nhé.

Chú ý các quy tắc để vận hành máy nén khí pegasus cho bền bỉ, hiệu quả

Thứ nhất, luôn nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Quy tắc đầu tiên cần phải nhớ khi sử dụng các dòng máy nén khí nói riêng và máy nén khí Pegasus nói chung cần nhớ chính là phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Mỗi một dòng máy nén khí khác nhau sẽ có nguyên tắc sử dụng khác nhau nên nếu không đọc kỹ hướng dẫn mà chỉ dựa vào hiểu biết của bản thân bạn sẽ khiến cho việc sử dụng máy sai lầm khiến cho dòng máy này bị hư hại và gặp các trục trặc về kỹ thuật.

Thứ hai, hãy làm sạch lỗ thông gió và vặn chặt các ốc vít

Làm sạch cho lỗ thông gió

Sau một thời gian bạn sử dụng máy nén khí Pegasus, phần lỗ thông gió của máy nén khí sẽ bị bám bẩn lại, từ đó khiến cho năng suất làm việc của máy bị giảm sút và nhanh bị hư hỏng. Vì thế mà cần đảm bảo cho lỗ thông gió của máy nén khí Pegasus luôn sạch sẽ nhất. Đặc biệt là trong môi trường có nhiều bụi bẩn cần phải chú ý làm sạch thường xuyên.

Kiểm tra phần ốc vít, đai ốc, bu lông

Phần ốc vít, đai ốc hay bu lông của máy nén khí khi vận hành máy do độ rung của động cơ máy sẽ bị lỏng ra. Vì thế, cần phải thường xuyên kiểm tra và vặn chặt chúng vào nếu như chúng có bị lỏng để đảm bảo được chúng luôn hoạt động được một cách tốt nhất.

Thứ ba, hãy kiểm tra ống nối và van an toàn

Quy tắc thứ ba bạn cần nhớ khi vận hành máy nén khí Pegasus chính là cần kiểm tra ống nối và van an toàn. Cụ thể cách kiểm tra sẽ như sau:

Kiểm tra ống nối

Các ống nối của máy nén khí cần phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bạn kiểm tra được các vết nứt, những chỗ bị ăn mòn. Nếu như cần phải thay thế cần thực hiện ngay để đảm bảo tránh việc rò rỉ khí, gây áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống máy nén khí.

Kiểm tra van an toàn

Van an toàn là bộ phận được dùng để tắt máy khi bơm nén khí trong các trường hợp hoạt động quá tải bị quá nóng hay áp suất động cơ bị tụt xuống quá mức. Vì thế, trước khi sử dụng cần phải kiểm tra van an toàn để đảm bảo việc sử dụng máy an toàn, ổn định. Đồng thời cũng là cách để bảo vệ sự an toàn cho người vận hành máy.

Thứ tư, hãy kiểm tra dầu máy và bộ lọc khí

Yếu tố tiếp theo bạn cần thực hiện khi vận hành máy nén khí Pegasus để đảm bảo sự bền bỉ cho máy chính là cần kiểm tra dầu máy và bộ lọc khí của máy. Cụ thể:

Kiểm tra dầu máy:

Một ưu điểm tuyệt vời của máy nén khí Pegasus chính là không dùng dầu để bôi trơn động cơ nên đảm bảo thân thiện với môi trường, giúp người sử dụng tiết kiệm nhiên liệu hơn và tạo ra được nguồn khí nén sạch. Vì thế với dòng máy nà bạn không cần phải kiểm tra dầu máy. Tuy nhiên lời khuyên cho những ai đang dùng máy nén khí chạy bằng dầu thì chú ý kiểm tra để thay dầu tùy loại từ 500 – 100 giờ để đảm bảo hoạt động tốt nhất, bền bỉ nhất nhé.

Kiểm tra bộ lọc khí

Nếu như bộ lọc khí của máy bị bẩn sẽ khiến các chất bẩn bị đưa vào trong máy, từ đó mà động cơ phải làm việc nhiều hơn để nạp khí khiến cho máy nhanh bị hỏng. Bởi thế mà bạn cần phải chú ý đến việc làm sạch bộ lọc này để giúp giữ gìn cho máy nén khí Pegasus bền bỉ hơn và tránh bị hỏng nhanh chóng. Tốt nhất là nên 6 tháng thay lọc khí 1 lần để đảm bảo sự bền bỉ cho máy nén khí nhé.

Chú ý kiểm tra thường xuyên bộ lọc khí để đảm bảo bền bỉ cho máy

Trên đây chính là những gì mà bạn nên ghi nhớ khi sử dụng máy nén khí Pegasus để đảm bảo độ bền cho máy. Hy vọng với những gì chúng tôi mang đến trên đây sẽ giúp bạn vận hành máy nén khí hiệu quả hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status