Máy nén khí Nhật Hitachi chính hãng thường rất ít gặp trục trặc về lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, việc tham khảo các thông tin về cách khắc phục sự cố bất ngờ có thể xảy là điều thực sự cần thiết. Ngay dưới đây, Tân Tín Phát sẽ tổng hợp một vài tình huống hãy gặp và cách xử lý nhanh gọn, hiệu quả.

Sự cố máy nén khí không lên hơi

Bất cứ thiết bị nào trải qua quá trình vận hành lâu dài mà không được bảo dưỡng định kỳ đều có khả năng xảy ra sự cố bất ngờ mà bạn không thể nào đoán trước được. Với các sản phẩm máy nén khí cũng vậy, các lỗi phát sinh như không lên hơi hoàn toàn có thể xảy đến khiến cho quá trình sản xuất bị gián đoạn và gây thiệt hại về hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Máy nén khí dễ gặp sự cố nếu như không được bảo dưỡng thường xuyên

Nguyên nhân gây ra sự cố máy nén khí Nhật không lên hơi có thể là:

Do lỗi nguồn điện

Nguồn điện là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy máy nén khí hoạt động cũng như thực hiện quá trình nén khí. Chính bởi vậy mà trường hợp bạn đã bật công tắc điện và ấn nút khởi động mà máy vẫn không lên hơn thì hãy tiến hành kiểm tra ngay các chi tiết sau:

  • Nguồn điện áp: Kiểm tra xem có điện áp 380V/220V đến thiết bị máy nén khí hay không? Sau đó kiểm tra cầu chì có hoạt động bình thường không? Nếu như một trong hai chi tiết có vấn đề thì chứng tỏ chúng đã làm cho nguồn điện không được ổn định và cảnh báo cần được khắc phục ngay.
  • Công tắc áp suất: Rà soát lại ngay các cài đặt được thực hiện trên công tắc áp suất của máy và áp lực thực tế của bình nén khí. Kiểm tra có kết nối điện trên công tắc áp suất hay không?
  • Công tắc bảo vệ: Một số dòng máy nén khí piston cỡ lớn thường có công tắc bảo vệ, chúng sẽ ngăn không cho máy hoạt động và tạo khí nén khi thiết bị xảy ra lỗi kỹ thuật. Nếu như xác định được nguyên nhân máy không lên hơi là do lỗi này thì bạn chỉ cần ấn nút reset lại để thiết bị máy nén khí Nhật khởi động lại.

Do không có áp lực khí/Khí bị dội ngược ra đường lọc khí

Sự cố máy nén khí Nhật Hitachi không lên hơi do không có áp lực khí thường xảy ra khi van đầu vào bị hỏng hoặc tắc bẩn. Lúc này, lượng khí nén trong chu trình lên của piston sẽ bị đẩy ngược trở lại bộ phận lọc khí thay vì được nén vào bình tích áp. Điều đó dẫn đến hiện tượng máy nén khí không có hơi.

Máy nén khí Nhật Hitachi không lên hơi do nhiều nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, nếu như máy nén khí không được bảo dưỡng định kỳ thì hiện tượng này khá dễ dàng xảy ra. Sự cố xì hơi hay rò rỉ khí nén tại các mối hàn, mối nối hoặc các chi tiết van đóng mở khí nén sẽ khiến cho lượng khí ở đầu ra bị giảm và hậy quả là máy nén khí sẽ lên hơi rất chậm. Khi gặp tình huống trên, bạn hãy kiểm tra và siết chặt lại ngay các mối nối trên máy bị hỏng hoặc tắc. Để xử lý chắc chắn hơn, bạn cũng có thể hàn lại hoặc chọn giải pháp thay mới chi tiết để đảm bảo chúng có thể sớm hoạt động ổn định trở lại và bền bỉ hơn trong quá trình vận hành.

Tham khảo ngay cách xử lý sự cố của Tân Tín Phát để dễ dàng khắc phục khi thiết bị không lên hơi

Việc kiểm tra đoạn ống nối và thay thế chúng có thể được thực hiện bằng một số dụng cụ chuyên dùng và xử lý ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu như bạn không có đủ dụng cụ hoặc thiếu tự tin vào kỹ thuật của mình, hãy nhờ tới các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nén khí uy tín. Dưới sự kiểm tra, hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuạt giàu kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý sự cố này nếu như chúng còn xảy ra thêm lần nữa.

Sự cố ống dầu máy nén khí bị hỏng

Ống dẫn dầu còn được gọi là tuy ô dẫn dầu hoặc đường cao áp, là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của các sản phẩm máy nén khí Nhật Hitachi. Chúng có tác dụng dẫn dầu trong hệ thống máy bơm khí nén và đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động một cách trơn tru và ổn định. Tuy nhiên, nếu như sau thời gian dài sử dụng mà thiết bị không được bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ rất dễ xảy ra sự cố ống dầu máy nén khí bị hỏng và hậu quả là gây cản trở đến sự vận hành của máy.

Sự cố ống dầu máy nén khí bị hỏng cần khắc phục thế nào?

Trong thiết bị máy nén khí, ống dầu máy nén thường được kết nối ở vị trí từ giàn giải nhiệt đến bình chứa dầu, từ giàn dải nhiệt đến đầu nén, từ sau lọc tách dầu về tới cụm đầu nén và từ sau đầu nén ra đến vị trí bình chứa dầu. Với các dòng máy nén nén khí Nhật Hitachi, ống dẫn dầu thường được làm bằng chất liệu đồng hoặc thép.

Sự cố dễ xảy ra nhất với ống dầu máy nén khí thường là: Ống dẫn dầu bị tắc, bị cong do chạm đáy hoặc bị nứt, vỡ. Nguyên nhân cụ thể của hai trường hợp này được xác định như sau:

Khi ống dẫn dầu bị tắc

Trải qua thời gian hoạt động lâu dài, các chi tiết máy trong máy nén khí có thể bị han gỉ, lượng khí nén có chứa lẫn cặn bẩn trong dầu và khi đi vào đường ống dẫn đầu gây ra tình trạng bị tắc. Với trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra và tiến hành loại bỏ các tạp chất trong đường ống là thiết bị có thể hoạt động bình thường trở lại.

Khi ống dẫn dầu bị nứt, vỡ


Hiện tượng ống dẫn dầu bị nứt, vỡ xảy ra khi phần cao su hoặc lưới thép chịu nhiệt bị ăn mòn, hỏng hóc dẫn tới tình trạng bị rò rỉ dầu. Lúc này hơi dầu thoát ra ngoài sẽ bám vào két giải nhiệt kết hợp với bụi bẩn trong thời gian dài sẽ khiến cho máy nén khí bị nóng trong quá trình vận hành.

Ống dẫn dầu máy nén khí được sản xuất từ chất liệu cao su

Bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách thay thế ống dẫn dầu mới nếu như chúng được làm bằng chất liệu đồng hoặc nhôm. Còn nếu như ống dẫn dầu được ca su thì chỉ cần mang chúng đi ép lại là có thể tái sử dụng được. Điều đó sẽ giúp bạn tiét kiệm được chi phí đồng thời giúp cho thiết bị có thể nhanh chóng vận hành ổn định.

Khi ống dẫn đầu bị cong do chạm đáy

Trong một số trường hợp, ống dẫn dầu còn có thể bị cong do chạm đáy lọc tách gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị máy nén khí. Khắc phục tình huống này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần khéo léo cắt vát ống dẫn sao cho nó không còn chạm đáy nữa là được.

Trên đây là một vài sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy nén khí Nhật. Hy vọng Tân Tín Phát đã cung cấp tới cho bạn những thông tin hữu ích để tự tin vận hành thiết bị và kiểm soát hiệu suất kinh doanh của mình.

Nếu như bạn cần tới sự tư vấn và hỗ trợ của Tân Tín Phát về các sản phẩm máy nén khí Nhật Hitachi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

TRUNG TÂM DỊCH VỤ TÂN TÍN PHÁT –  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN TÂN TÍN PHÁT

ĐC: số 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 0888 488 777 – 0901 444 449

Email: hongphongttp@gmail.com

Website: http://tantinphat.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status