Thật khó có thể đảm bảo hiệu suất làm việc khi máy nén khí Nhật Hitachi gặp sự cố trong quá trình vận hành. Dù khả năng xảy ra sự cố với các dòng máy nén khí chính hãng chuẩn Nhật là rất ít nhưng Tân Tín Phát tin rằng việc bạn hiểu rõ được các tình huống và cách sửa chữa chúng thì việc khắc phục sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Sự cố máy nén khí Nhật Hitachi bị chảy dầu van hút

Với các dòng máy nén khí Nhật Hitachi chạy dầu thì bộ phận van hút đóng vai trò vô cùng quan trọng, chúng quyết định đến hiệu quả làm việc của cả thiết bị trong quá trình hoạt động. Trên thực tế, bộ phận này có thể gặp một số lỗi phát sinh khiến cho người dùng gặp rắc rối, tiêu biểu là tình huống máy nén khí bị chảy dầu van hút.

Sự cố chảy dầu van hút xảy ra trong quá trình vận hành máy nén khí

 

Khi vận hành máy nén khí, một lượng không khí sẽ được hút vào máy thông qua các bộ phận lọc khí để đưa tới van hút và bị nén lại trong cụm đầu nén. Trường hợp máy ngừng hoạt động, áp suất được tạo ra ở bên trong thiết bị sẽ tìm cách thoát ra ngoài theo hai hướng là chảy ngược lại van hút hoặc quay ra bộ lọc gió. Nếu như việc này xảy ra lặp lại nhiều lần và không được người dùng phát hiện sớm thì dầu máy sẽ bị thoát ra ngoài cùng khí và gây ra sự cố van hút bị chảy dầu.

Máy nén khí cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để tránh xảy ra sự cố

Sự cố trên có thể được khắc phục nếu bạn trang bị thêm một hệ thống van một chiều trên thiết bị. Trường hợp khí nén bị chảy ngược lại, các van này có thể tự đóng lại để ngăn không cho dầu và khí cùng lúc thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên, một số tình huống bất ngờ sẽ khiến cho van hút này có thể không đóng lại hoàn toàn hoặc bị lỏng, như vậy thì chúng sẽ tiếp tục đẩy khí và dầu ra ngoài máy bơm khí nén. Nguyên nhân và cách xử lý tình huống này được Tân Tín Phát khuyến nghị như sau:

Với trường hợp máy nén khí chảy dầu do không tắt máy đúng cách

Nếu như thiết bị máy nén khí bị chảy dầu van hút do bạn thực hiện thao tác tắt máy không đúng yêu cầu thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là ngừng máy ngay lập tức. Hãy thực hiện ngừng máy theo đúng quy chuẩn bằng cách bật chế độ chạy không tải trong một vài phút trước khi tiến hành tắt máy hoàn toàn, điều này có thể giúp ngăn chặn tình trạng chảy dầu van hút xảy ra kịp thời.

Với trường hợp van hút/van một chiều gặp sự cố

Máy nén khí hoàn toàn có thể bị chảy dầu trong trường hợp van hút hoặc van một chiều gặp trục trặc. Sự cố đó sẽ khiến cho dầu và khí bị tràn ra phía bên ngoài. Trong tình huống này, bạn cần kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế van hút để thiết bị máy nén khí có thể hoạt động bình thường trở lại và tránh bị hư hỏng nặng hơn.

Với trường hợp chảy dầu van hút do quá nhiều dầu bôi trơn

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn có thể thêm quá tay dầu bôi trơn vào máy khiến cho thiết bị máy nén khí bị chảy dầu ở van hút. Lúc này, bạn chỉ cần giải quyết bằng cách xả bớt dầu trong máy tới mức an toàn được khuyến nghị khi vận hành máy nén khí Nhật Hitachi là được.

Sự cố máy nén khí ra nhiều nước

Máy nén khí bị ra nhiều nước trong quá trình sử dụng là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài. Nguyên nhân xảy ra tình huống này được xác định là do khí hậu nóng ẩm đặc trưng của Việt Nam hoặc cũng có thể do bạn điều chỉnh mức nhiệt độ máy nén không đúng cách. Cách khắc phục hai trường hợp này được Tân Tín Phát chia sẻ như sau:

Máy nén khí ra nhiều nước do ảnh hưởng khí hậu

Khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, vào mùa nồm trong không khí có chứa rất nhiều hơi nước. Điều đó khiến cho các thiết bị máy nén khí trong quá trình hoạt động sẽ có lượng nước bị đọng lại bình dầu và dẫn tới tình trạng chảy nước. Yếu tố này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến việc vận hành của máy nén khí và hiệu suất làm việc của máy.

Nước đọng lại trong dầu máy nén khí do ảnh hưởng của khí hậu

Để khắc phục tình trạng chảy nước của máy nén khí Nhật Hitachi, bạn cần xả nước ngưng tụ dưới phần đáy của bình dầu, bằng cách thực hiện tuần tự các bước sau đây:

  • Xác định vị trí van xả của máy nén khí.
  • Vặn từ từ van xả theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Nước và không khí sẽ được đẩy ra ngoài sau khi bạn mở van này.
  • Sau khi nước và không khí thoát hết ra ngoài, hãy đóng van xả bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ.

Ngoài giải pháp trên, bạn có thể lắp thêm bộ lọc tách nước cho máy nén khí khi quyết định sử dụng các dòng máy Nhật để thích ứng với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Điều này sẽ giúp hạn chế tuyệt đối hiện tượng chảy nước và giữ cho máy nén khí Nhật Hitachi của bạn vận hành được ổn định, bền bỉ hơn. Ngoài ra, với một số dòng máy nén hiện đại có công suất lớn được sử dụng trong công nghiệp, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cài đặt chế độ xả ngưng nước cho máy.

Máy nén khí ra nhiều nước do mức nhiệt độ quá thấp


Khi nhiệt độ của dầu ở mức thấp hơn 60°C thì sẽ không đủ nhiệt độ cho máy nén khí để có thể đảm bảo nước bị bay hơi hoàn toàn. Điều đó khiến cho nước bị đọng lại trong bình dầu và khiến cho máy bị chảy nước. Để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn hãy tăng nhiệt độ của dầu máy nén khí lên mức khoảng 70°C, như vậy lượng nước còn đọng lại sẽ bay hơi hết.

Hãy chọn mua thiết bị máy nén khí Nhật Hitachi chuẩn chính hãng để hạn chế các trường hợp xảy ra sự cố và lỗi kỹ thuật

Đó là một vài chia sẻ của Tân Tín Phát trong việc khắc phục sự cố có thể xảy ra với các dòng máy nén khí Nhật Hitachi trong quá trình vận hành. Để hạn chế hết mức các tình huống lỗi kỹ thuật phát sinh, hãy khôn ngoan trong việc quyết định chọn mua các sản phẩm máy nén khí mới chính hãng với chất lượng chuẩn Nhật.

Với việc được sản xuất trên dây chuyền khép kín hiện đại, các sản phẩm máy nén khí Nhật Hitachi được nhập khẩu chính hãng thường rất ít khi xảy ra sự cố kỹ thuật. Điều đó sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn luôn đảm bảo hiệu suất đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế linh phụ kiện.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy nén khí Nhật Hitachi, hãy liên hệ ngay với Tân Tín Phát để được tư vấn dòng máy phù hợp và hưởng những quyền lợi ưu đãi về mức giá cũng như chất lượng dịch vụ. Thông tin tham khảo như sau:

TRUNG TÂM DỊCH VỤ TÂN TÍN PHÁT –  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN TÂN TÍN PHÁT

ĐC: số 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 0888 488 777 – 0901 444 449

Email: hongphongttp@gmail.com

Website: http://tantinphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status