Cũng như các lĩnh vực khác, chăm sóc ô tô hiện là một ngành nghề có tiềm năng ở hiện tại và tương lai mà xu hướng kết hợp với các dịch vụ đi kèm đang ngày càng phát triển. Do đó các câu hỏi liên quan như: Một mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp dịch vụ sẽ cần bao nhiêu vốn? Chi phí cho sự ra đời cho trung tâm chăm sóc xe ô tô kết hợp dịch vụ là bao nhiêu? Điều này sẽ được chúng tôi thông tin ngay sau đây.

Một số gợi ý về vốn đầu tư để kinh doanh trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp

Đề cập tới vốn khởi điểm mở một trung tâm chăm sóc ô tô kết hợp các dịch vụ đi kèm thì Tân Tín Phát sẽ đưa ra một vài mức như sau:

Với số vốn mở cửa hàng từ 400 – 500 triệu

Đây là một nguồn vốn tương đối lý tưởng cho hình thức mô hình kinh doanh combo. Tức là với mức tiền này, các nhà đầu tư có thể mở cho mình một trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp với các dịch vụ đi kèm như: quán cà phê, quán ăn,… khá đầy đủ về mọi mặt.

Mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp dịch vụ cần nhiều vốn đầu tư không?

Với số vốn từ 200 – 300 triệu

Nếu so với số vốn mà Tân Tín Phát đưa ra trên đây thì mức tiền từ 200 – 300 triệu cũng tạm ổn cho mô hình dịch vụ mà chúng ta đang nhắc đến. Đây sẽ là nguồn vốn cơ bản để xoay vòng nhanh và khả năng thu hồi vốn lưu động cần nhanh.

Tuy nhiên, chủ đầu tư mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp dịch vụ nên lưu ý:

 • Không nên để công nợ lên nhiều.
 • Phải xoay vòng vốn nhanh, linh hoạt.

 

Mức vốn từ 50 – 100 triệu

 

 • Nguồn vốn nhỏ kinh doanh theo quy mô hợp lý đặc biệt đối với các chủ đầu tư mở ở các tỉnh thành có mật độ xe cộ ít hơn.
 • Về cơ bản với số tiền này các bạn có thể đầu tư mô hình tiệm chăm sóc, bảo dưỡng kết hợp dịch vụ nhỏ, lẻ thì mới bảo đảm quỹ vốn vận hành.
 • Với mức vốn này mà muốn mở trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp đi kèm thì bạn nên nghiên cứu thêm về vấn về vay thêm vốn để đầu tư.

 

Số vốn dưới 40 triệu

 

Theo Tân Tín Phát thì với nguồn vốn này thì không hợp lý để mở mô hình kinh doanh trên đây. Bởi với các chi phí thuê mặt bằng, mua thiết bị, lắp đặt hạ tầng nhà xưởng,… là không thể đủ. Do đó, bạn cần cân nhắc về mô hình kinh doanh hợp lý hoặc nên nghĩ về vấn đề vay vốn thêm để đầu tư.

Cần vốn bao nhiêu để mở mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp dịch vụ?

Click chuột vào các trang tìm kiếm từ khóa “vốn đầu tư trung tâm chăm sóc xe,…” đại loại là như vậy. Chúng ta sẽ thấy xuất hiện khá nhiều câu hỏi như: Mở trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp dịch vụ cần bao nhiêu vốn? Chi phí để mở 1 trung tâm chăm sóc xe nhiều không?… Và bên cạnh đó ta sẽ tìm được một số giải đáp: Mở dịch vụ chăm sóc xe với chỉ 20 – 50 triệu đồng hay mở tiệm chăm sóc xe với chi phí thấp thu hồi vốn nhanh,… Những câu trả lời này có đáp ứng đúng với những băn khoăn của nhiều người không?

 • Xin thưa rằng hãy nên suy nghĩ kỹ về những giải đáp này. Bởi đây là một trong những mô hình kinh doanh mới du nhập vào nước ta nên những kiến thức nhất định về thông tin này còn quá ít.
 • Theo chúng tôi, “tiền vốn không phải là vấn đề quá khó” lúc này. Bởi hiện nay, rất nhiều ngân hàng cho vay với những ưu đãi hấp dẫn, các bạn có thể tìm hiểu những thông tin và quyết định có nên vay vốn hay không?
 • Điều bạn quan tâm lúc này ngoài vốn đầu tư thì những yếu tố quyết định đến sự thành bại của trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp dịch vụ như: mặt bằng, thiết kế, xây dựng, thiết bị, dụng cụ,…

Việc mở trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp các dịch vụ đi kèm ngoài vốn đầu tư thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Nếu vai trò là người đầu tư, bạn sẽ là người nắm rõ hơn ai hết:

 • Trung tâm được mở với quy mô như thế nào? nhỏ, vừa vừa hay lớn?
 • Kế hoạch đầu tư ra sao, đầu tư dàn trải, đầu tư 1 lần hay mua sắm các trang thiết bị theo 1 lộ trình phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng khu vực đó?
 • Việc lựa chọn những trang thiết bị với chất lượng và thương hiệu ra sao? loại cao cấp, bình dân hay rẻ tiền?

Tuy nhiên chúng tôi xin nhắc rằng: Mức đầu tư càng lớn thì bạn sẽ dễ dàng kết hợp được dịch vụ chăm sóc ô tô với các dịch vụ khác.

Những khoản vốn cần cho 1 mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp dịch vụ cơ bản sẽ gồm:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí làm hạ tầng nhà xưởng
 • Chi phí mua trang thiết bị,
 • Nhân công trả cho thợ trong thời gian đầu khi chưa có nhiều doanh thu
 • Cùng nhiều chi phí khác

Tổng hợp tất cả những chi phí này cùng với kế hoạch đầu tư mà bạn đề ra, từ đó cho ra dự toán khoản vốn đầu tư cụ thể đối với mô hình kinh doanh của mình. Chứ không phải là lên Google tìm những câu hỏi chung chung trên đây để nhận được những câu trả lời không đúng với điều kiện của mình. Và cuối cùng bạn  chẳng nắm được gì cả mà còn tốn công sức và thời gian vô ích.

Nếu bạn đang phân vân về vấn đề đầu tư và mở mô hình kinh doanh trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp các dịch vụ khác thì Tân Tín Phát sẽ giúp bạn về mọi mặt. Chỉ cần các bạn tin tưởng lựa chọn chúng tôi thì mọi yêu cầu sẽ được đáp ứng nhanh nhất qua hotline: 0888.488.777 – 0901.444.449. Rất hân hạnh chào đón các chủ đầu tư tương lai1

 

2 thoughts on “Cần vốn bao nhiêu để mở mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi kết hợp dịch vụ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status