Hiện nay, rửa xe chính là một trong những ngành nghề hái ra tiền nhiều người đang theo đuổi. Nhất là các mô hình rửa xe kết hợp với tiệm café. Tuy nhiên, kinh doanh vốn chưa bao giờ dễ dàng nếu như người kinh doanh không biết cách lập kế hoạch, nắm được bí quyết. Vậy, chìa khóa nào cho sự thành công của một mô hình rửa xe kết hợp với café?

Mô hình rửa xe kết hợp quán café tại sao lại kiếm được tiền triệu mỗi ngày?

Mô hình rửa xe là một trong những mô hình hiện nay được nhiều người nghĩ đến. Khi mà nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí của con người ngày càng tăng lên thì buộc người ta phải nghĩ tới sự kết hợp mới mẻ để thu hút và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, kết hợp quán café với mô hình rửa xe đang được xem là sự lựa chọn hấp dẫn mà nhiều người hiện nay nghĩ tới. Trên thực tế đã có rất nhiều người thành công từ mô hình kết hợp này.

Mô hình kinh doanh kết hợp tiệm rửa xe và café đang là mô hình HOT

Tạo được nguồn thu mới cho nhà đầu tư

Một chủ tiệm café kết hợp với mô hình rửa xe cho hay “mô hình kết hợp độc đáo này đã mang lại doanh thu mới giúp cho tiệm rửa xe của tôi tăng gấp đôi lợi nhuận so với trước. Lượng khách ghé vào tiệm đông 1 phần là do sự hiếu kỳ của các vị khách mới, còn lại đa số là khách quen đến rồi lại đến tiếp vì sự phục vụ đáp ứng được nhu cầu của họ tốt hơn.”

Lý giải cụ thể hơn về việc tại sao lợi nhuận lại tăng gấp đôi là bởi vì khi khách vào vừa rửa xe lại vừa có thể sử dụng café hay đồ uống nào đó mà họ thích. Có những khách tranh thủ đi ăn sáng, uống café rồi tiện rửa xe, chăm sóc xe luôn. Chính vì một công đôi việc nên lợi cho khách lại vừa lợi cho chủ tiệm rửa xe. Như vậy, lợi nhuận đương nhiên sẽ tăng lên gấp đôi từ 1 vị khách sử dụng 2 dịch vụ khác nhau. Chính bởi vì điều đó nên rất nhiều người đang tìm hiểu về mô hình này. Hoặc có khá nhiều mô hình kinh doanh kết hợp khác bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Tuy nhiên khi đã hướng đến mô hình này, hãy cùng với chúng tôi cùng xem bạn nên nắm giữ và học hỏi như thế nào đã nhé.

Nên bắt đầu từ đâu khi xây dựng mô hình rửa xe kết hợp café?

Mở tiệm rửa xe kết hợp với tiệm café sẽ không còn đơn giản như khi bạn chỉ mở một tiệm rửa xe không nữa. Tiệm rửa xe là chính, café là phụ nên bạn cần đưa ra kế hoạch cụ thể cho từng hạng mục. Tránh tình trạng đầu tư cho cái này quá còn cái kia lại không chú ý nhiều. Hãy cân đối để 2 dịch vụ chính – phụ này bổ sung, hỗ trợ nhau hiệu quả nhất.

Hãy Setup cho tiệm rửa xe thật chuyên nghiệp

Để có thể đưa tiệm rửa xe đi vào hoạt động chuyên nghiệp kết hợp cùng với tiệm café bạn cần chú ý đảm bảo sẽ setup cẩn thận, chu đáo nhất dịch vụ rửa xe của mình. Vì là dịch vụ bạn hướng đến là chính nên đương nhiên rằng bạn cần phải chú ý tới việc đầu tư cho hợp lý. Luôn đặt dịch vụ này lên hàng đầu.

Đưa ra kế hoạch phù hợp

Bạn cần phải đưa ra kế hoạch cho thật phù hợp khi mở tiệm rửa xe. Chẳng hạn như mở tiệm rửa xe hết bao nhiêu tiền, chi phí cần bao nhiêu là đủ? Mở một tiệm rửa xe thì cần những thiết bị nào? Nhân viên ra sao?…

Lập kế hoạch riêng cho tiệm café

Ngay sau khi bạn đã cảm thấy kế hoạch cho tiệm rửa xe của mình ổn thỏa rồi thì hãy tiếp tục lên kế hoạch cho tiệm café của mình. Với một tiệm café, bạn không có thể đầu tư chu đáo nhưng luôn phải giữ tư tưởng rằng dịch vụ và sản phẩm mình hướng tới chính là rửa xe, còn kinh doanh dịch vụ café hay đồ ăn… chỉ là phụ thôi. Dịch vụ này chỉ xem là cách để khách hàng không bị nhàm chán, có thể thư giãn, tiết kiệm thời gian hoặc để tri ân cho khách hàng trong khoảng thời gian đến tiệm rửa xe của bạn mà sử dụng dịch vụ.

Cần chú ý lên kế hoạch riêng cho tiệm rửa xe và quán cafe

Các yếu tố cơ bản khi setup không gian cho dịch vụ café

Với những quán tầm trung thì bạn chỉ cần đảm bảo được 3 yếu tố sau đây:

  • Không gian thoáng mát, sạch sẽ, có bàn ghế, quạt máy hay điều hòa…
  • Có đồ uống đa dạng, không chỉ riêng café để phục vụ cho các sở thích khác nhau của khách. Đồng thời phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Cần có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, cởi mở, đưa ra mức giá hợp lý cho các loại đồ uống và nếu được, hãy tính toán để đưa ra các chương trình khuyến mãi nhỏ để tri ân khách hàng.

Lưu ý với bạn rằng nên tách biệt riêng 2 không gian giữa tiệm rửa xe và quán café ra. Không cần đến mức quá tách, vẫn để cho khách nhìn thấy quá trình làm việc của nhân viên và vừa thưởng thức đồ uống hay đồ ăn là được. Đấy, không có gì quá khó đâu đúng không nào. Nếu như bạn vẫn còn mông lung thì hãy đến ngay Tân Tín Phát nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status