Máy nén khí được xem là thiết bị quan trọng đối với trung tâm chăm sóc xe hơi và nhiều tiệm rửa xe nói riêng cùng nhiều lĩnh vực nói chung. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều dòng máy nén khí, chẳng hạn như máy nén khí Pegasus thuộc dòng máy nén khí không dầu và nhiều dòng máy có dầu. Rất nhiều người không chú ý đến chi tiết này nên không chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vì thế, hãy cùng Tân Tín Phát cùng xem ngay một số tiêu chí so sánh nhé.

Các tiêu chí đánh giá, so sánh máy nén khí không dầu và có dầu

Với trung tâm chăm sóc hơi hay các tiệm rửa xe, máy nén khí được xem là thiết bị cực kỳ quan trọng. Thiếu đi thiết bị này khiến cho hoạt động rửa xe, chăm sóc xe trở nên khó khăn và thiếu chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người không thể hiểu rõ sự khác nhau giữa dòng máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu. Vì vậy hôm nay Tân Tín Phát sẽ cùng với bạn tìm hiểu rõ hơn về dòng máy này để bạn hiểu hơn.

Tiêu chí 1: Hoạt động của máy nén khí không dầu và có dầu

Tiêu chí thứ nhất dùng để đánh giá về 2 dòng máy nén khí này chính là về hoạt động của máy. Cụ thể:

Máy nén khí có dầu

Thông thường, các loại máy nén khí piston đều hoạt động theo nguyên lý hút không khí thông qua bộ phận piston, sau đó không khí sẽ được đưa vào bình chứa hay còn gọi là bình tích khí. Để đạt hiệu quả tối đa nhất trong việc bơm khí, buồng piston sẽ cần phải có 1 chất bôi trơn mới vận hành được. Đó được gọi là dòng máy nén khí có dầu. Với loại máy này, việc sử dụng dầu phải thay thường xuyên để tránh làm hư hại máy.

Máy nén khí Pegasus là dòng máy nén khí không cần sử dụng dầu

Máy nén khí không dầu

Đối với máy nén khí trục vít không dầu, xi lanh máy nén khí đã được bôi trơn trước đó được gọi là Teflon, đã được bôi trơn vĩnh viễn, lớp phủ này sẽ bảo vệ bơm.

Có thể hiểu đơn giản thế này, máy nén khí có dầu phải có dầu mới hoạt động được. Với máy nén khí không dầu như dòng máy nén khí Pegasus thì không cần dầu để hoạt động.

Tiêu chí thứ 2: Công tác bảo trì cho 2 loại máy

Tiêu chí thứ hai để đánh giá 2 dòng máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu về việc bảo trì cho máy. Cụ thể:

Máy nén khí có dầu

Với máy nén khí có dầu, việc bảo trì đòi hỏi sẽ cần phải thực hiện nhiều hơn so với những loại máy không chứa dầu. Với những loại máy nén khí có chứa dầu, việc vận hành yêu cầu người sử dụng phải thay dầu thường xuyên theo mức độ sử dụng. Nếu trong máy bị cạn dầu thì loại máy này sẽ nhanh bị hỏng do cháy.

Máy nén khí không dầu

Đối với máy nén khí không dầu, việc thực hiện thay dầu là hoạt động không cần phải làm. Đơn giản vì dòng máy này không cần phải có dầu mới hoạt động được. Máy nén khí không dầu được thiết kế nhỏ gọn, dòng máy nén khí Pegasus chính là một minh chứng điển hình. Dòng máy này thiết đơn giản, ít bộ phận hơn so với loại máy nén khí có dầu. Chính vì thế, việc bảo trì cũng diễn ra ít hơn và không cần phải thực hiện nhiều. Loại máy nén khí có dầu thiết kế cồng kềnh hơn, lớn hơn và cần phải thay dầu thường xuyên nên chi phí bảo dưỡng, bảo trì cũng cao hơn.

Tiêu chí thứ 3: Mục đích sử dụng của máy nén khí

Thông qua những phân tích trên đây, bạn cũng đã hiểu qua được về dòng máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu. Nếu như bạn lựa chọn máy nén khí cho tiệm rửa xe hay các trung tâm chăm sóc xe hơi thì có thể tham khảo dòng máy nén khí Pegasus vì những ưu điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể:

Máy nén khí có dầu

Máy nén khí có dầu thường được sử dụng với những ngành công nghiệp như phun sơn chống nóng, sản xuất hạt nhựa,…Chi phí sử dụng đương nhiên sẽ cao hơn nhiều so với dòng máy nén khí không dầu. Vì thế cần phải chú ý để lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Máy nén khí không dầu

Đối với máy nén khí không dầu, như đã nói dòng máy này chính là dòng máy phù hợp với những trung tâm chăm sóc xe hơi cũng như các tiệm rửa xe nhỏ lẻ. Loại máy này được dùng trong nhiều lĩnh vực như: Làm sạch ô tô, rửa xe, bơm lốp ô tô, làm sạch bụi máy tính, làm tranh cát hoặc trong lĩnh vực chế biến mỹ phẩm,…

Máy nén khí không dầu phù hợp với các trung tâm chăm sóc xe hơi và các tiệm rửa xe

Trên đây chính là những tiêu chí để đánh giá, so sánh về dòng máy nén khí không dầu và có dầu. Hy vọng với những gì mà chúng tôi mang đến trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và lựa chọn được máy nén khí cho phù hợp nhất. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tân Tín Phát, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc cụ thể nhất theo thông tin: 0888 488 777 – 0901 444 449

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status