Để đi đến thành công của một trung tâm chăm sóc xe hơi không phải là chuyện dễ dàng với bất cứ người nào. Để một trung tâm chăm sóc ô tô thành công sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy bạn có biết đối với một trung tâm chăm sóc xe ô tô thì điều gì là quan trọng nhất để đưa trung tâm của bạn đến thành công?

Phạm vi kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe hơi

Hiện nay việc mở một trung tâm chăm sóc xe hơi là hoàn toàn khác với việc bạn chỉ nghĩ đến việc mở một tiệm kiểu dạng rửa xe. Và chắc chắn đây cũng không phải là sự lựa chọn thông minh chút nào cả. Bởi lẽ nghề rửa xe ô tô thu nhập thấp, không phải lúc nào khách hàng cũng có nhu cầu rửa xe. Nếu bạn mở và hy vọng sẽ thành công và coi đây là nghề chính thì đó chắc là điều khó xảy ra.

Vì vậy mà phạm vi kinh doanh một trung tâm chăm sóc xe ô tô rộng hơn rất nhiều. bạn cần cân nhắc xem mình sẽ đưa những dịch vụ nào vào để giúp đảm bảo được việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Phạm vi kinh doanh chăm sóc xe hơi cần phải đa dạng, đầy đủ chứ không bó hẹp

Các dịch vụ nên có của một trung tâm chăm sóc xe hơi

Không tập trung và chỉ kinh doanh một dịch vụ nào đó, trung tâm chăm sóc xe hơi của bạn cần phải chú ý để lựa chọn thêm nhiều dịch vụ khác vào việc kinh doanh này. Chẳng hạn như bạn cần phải mở đa dạng các dịch vụ, có thể thêm bớt dịch vụ nào tùy bạn nhưng ít nhất cần có những dịch vụ sau đây:

  • Dịch vụ rửa xe ô tô
  • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô
  • Dịch vụ vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô
  • Dịch vụ đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô
  • Dịch vụ bảo dưỡng nhanh xe ô tô
  • Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)
  • Dịch vụ dán film cách nhiệt (Window Tinting)
  • Dịch vụ cách âm chống ồn

 

Trên đây chính là những dịch vụ mà trung tâm của bạn nên có để đảm bảo khi khách hàng đến với bạn sẽ được đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất. Vì chăm sóc xe hơi không chỉ là một công việc nào đó đơn thuần.

Chi phí đầu tư, vận hành trung tâm của bạn

Một yếu tố tiếp theo chắc chắn không thể không nhắc đến chính là chi phí đầu tư cho trung tâm cũng như chi phí để vận hành, duy trì trung tâm. Theo thống kê thì trong vòng 1 năm đầu tiên thì có tớid 70% những người mở tiệm rửa xe hay nhiều mô hình chăm sóc xe hơi thất bại trong vòng 1 năm đầu tiên. Bởi lẽ vì thiếu kinh nghiệm, thiếu vốn nên việc không thể tiếp tục kinh doanh là điều dễ hiểu.

Chi phí để mở và vận hành trung tâm chăm sóc xe hơi cực kỳ quan trọng

Thiếu kinh nghiệm dễ khiến ảnh hưởng đến doanh thu

Do việc thiếu kinh nghiệm trong vấn đề kinh doanh, quản lý một trung tâm chăm sóc xe hơi nên hầu như sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh của mình. Phần lớn các trung tâm không có một quy trình cho các công việc, dịch vụ nên chất lượng đầu ra của xe không đồng bộ và thời gian cũng không được đảm bảo. Thêm vào đó việc không có tiêu chuẩn để kiểm soát chất lượng các xe làm dịch vụ nên khiến cho chi phí doanh thu bị mất cân bằng.

Vì vậy mà kinh nghiệm chính là điều bạn cần học hỏi thật kỹ, tiếp thu từ những người đã kinh doanh thành công mô hình trung tâm chăm sóc xe ô tô như Tân Tín Phát để giúp mình có được sự tư vấn tốt nhất cho các vấn đề về kinh nghiệm mở một trung tâm chăm sóc xe hơi.

Kỹ thuật chăm sóc xe hơi của trung tâm

Yếu tố cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua chính là kỹ thuật chăm sóc xe hơi của trung tâm bạn. Chẳng hạn như trung tâm của bạn đã đáp ứng được yêu cầu của khách hay chưa? Đã khiến khách hài lòng sau khi giao xe cho đội ngũ kỹ thuật của trung tâm bạn chăm sóc hay chưa? Bạn cần phải tự hỏi rằng liệu đội ngũ kỹ thuật chăm sóc xe hơi của bạn đã có tay nghề tốt?

Luôn cần phải nâng cao tay nghề, trình độ cho kỹ thuật viên

Công nghệ ngày càng phát triển nên việc làm thế nào để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chăm sóc xe hơi cho khách hàng là điều quan trọng. Có thể chất lượng chăm sóc cho xe hơi của từng dịch vụ trung tâm bạn không khiến khách hàng thất vọng nhưng chưa chắc họ đã thật sự thích. Vì vậy mà bạn luôn cần phải đặt ra mục tiêu rằng phải làm khách hàng hài lòng thì mới được. Vì nếu không liên tục cải tiến trong thời buổi cạnh tranh này thì khách hàng rất dễ bỏ bạn mà đi.

Kỹ thuật chăm sóc xe hơi là yếu tố cốt lõi không thể bỏ qua nếu muốn trung tâm của bạn thành công

Và kỹ thuật thì cần phải học hỏi thêm nhiều, học từ những nơi đào tạo uy tín. Và điều này thì Tân Tín Phát đã thực hiện đào tạo kỹ thuật viên cho nhiều trung tâm khác nhau. Nếu đội ngũ của bạn chưa thực sự ổn thì hãy để Tân Tín Phát giúp bạn sở hữu một đội ngũ đạt tiêu chuẩn.

Trên đây chính là 3 yếu tố quan trọng nhất của một trung tâm chăm sóc xe hơi bạn cần chú ý để có cơ hội đi đến thành công. Nếu bạn chưa đạt đủ thì hãy đến Tan Tín Phát, chúng tôi sẽ giúp trung tâm của bạn tiến đến thành công một cách nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status