Đánh giá bài viết

Máy nén khí Pegasus là một trong những dòng máy Tân Tín Phát cung cấp đến cho các khách hàng. Việc tìm mua máy nén khí đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, có khá nhiều khách hàng chủ quan không chú ý đến việc sử dụng máy nén khí khiến cho gặp phải những sự cố đáng tiếc. Mặc dù máy nén khí Pegasus cực kỳ an toàn với người sử dụng nhưng cũng cần phải hết sức chú ý. Vậy chú ý điều gì, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay dưới đây nhé.

Sử dụng máy nén khí nên tránh những điều nào?

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng cho rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, các trung tâm chăm sóc xe hơi, tiệm rửa xe cũng là những nơi sử dụng loại máy này rất nhiều. Bởi thế khi sử dụng máy nén khí cần hết sức chú ý để tránh sự cố cũng như bảo vệ cho máy được an toàn hơn. Vậy đó là những chú ý nào, hãy cùng xem ngay dưới đây nhé.

Sử dụng máy nén khí cần lưu ý tránh những sai lầm để không làm hại máy hay nguy hiểm khi vận hành

Những điều cần tránh khi sử dụng máy nén khí

Dù sử dụng loại máy nén khí trục vít hay piston thì khi sử dụng bạn cũng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau vì đây là loại máy yêu cầu phải có sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Nếu như không chú ý có thể khiến cho máy bị hỏng hóc, mất chi phí sửa chữa hay tệ hơn là phải thay một chiếc máy mới. Nguy hiểm hơn là cháy nổ, vì thế, hãy tránh những điều sau khi sử dụng:

Không đọc hướng dẫn sử dụng máy trước khi dùng

Một tình trạng rất nhiều khách hàng mắc phải khi dùng máy nén khí Pegasus. Cứ nghĩ rằng chỉ cần mua về, thông qua một số hiểu biết của mình rồi vận hành luôn máy mà không chú ý đến sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Mỗi một loại máy đều có đặc trưng riêng, các nhà sản xuất thường có những hướng dẫn dành riêng cho người sử dụng và việc phải đọc hướng dẫn để đảm bảo việc vận hành đúng lại ít khi được người sử dụng chú ý đến. Nhiều người hiện nay đang chủ quan và bỏ qua bước này.

Lời khuyên cho bạn: Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất về tổng quan của máy, các chức năng của máy, cảnh báo khi dùng máy, thời gian bảo dưỡng máy… Từ đó tăng được khả năng bảo vệ cho máy cũng như mang được cho máy sự ổn định và bền bỉ hơn, tránh các sự cố đáng tiếc khi người sử dụng không chú ý.

Đặt máy nén khí ở những nơi ẩm thấp, nhiều bụi bẩn

Không gian là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi lắp đặt máy nén khí. Với máy nén khí, việc lắp đặt quan trọng nhất cần phải tìm được một nơi khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên, nhiều người không chú ý, cứ vô tình lắp đặt máy nén khí ở những nơi ẩm ướt, nhiều bụi bẩn và chật chội. Chính những điều đó là tác nhân gây ra tình trạng như: Làm giảm tuổi thọ máy, dễ bị hỏng các linh kiện bên trong máy, giảm hiệu suất hoạt động, nhanh bị hao mòn… Đặc biệt nếu như đặt ở những nơi ẩm thấp còn gây ra tình trạng bị rò rỉ điện, gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

Cần chú ý chọn nơi khô ráo để lắp đặt máy nén khí

Mặc dù máy nén khí Pegasus đã được thiết kế phù hợp với điều kiện thời tiết nhiều nồm ẩm của Việt Nam nhưng lưu ý đến mọi người khi sử dụng cũng nên tìm nơi khô ráo nhất để giúp kéo dài tuổi thọ của máy hơn.

Tự sửa chữa máy nén khí

Có rất nhiều người vì nghĩ rằng mình hiểu chút ít về máy nén khí, hiểu về cấu tạo của loại máy này mà khi có sự cố nào xảy ra với máy thường hay tự ý sửa chữa. Vì thế mà, việc làm này khiến cho máy nhiều khi “lợn lành thành lợn què”. Chắc chắn những người thợ có chuyên môn cao về loại máy này sẽ giúp bạn sửa chữa tốt hơn nhiều, tránh làm hỏng những bộ phận khác của máy. Vì thế mà, khi bạn không chắc chắn, hãy gọi thợ sửa chữa để đảm bảo không làm hại máy nén khí Pegasus.

Trên đây chính là một số những lưu ý mà bạn cần tránh khi sử dụng máy nén khí. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ không tự ý sử dụng để tránh làm hại cho máy. Nếu như có thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Tân Tín Phát để chúng tôi tư vấn giúp bạn sửa chữa hay học cách để kéo dài tuổi thọ của máy hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status