Sở hữu độ bền bỉ vượt trội, các dòng máy nén khí Nhật Hitachi luôn mang tới người dùng sự an tâm trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo chúng luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ, bạn nên tiến hành bảo trì và thay thế linh kiện máy nén khí theo định kỳ hoặc ngay sau khi chúng phát sinh trục trặc. Với một vài lưu ý khi thay thế linh kiện được Tân Tín Phát chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm thông tin trong việc vận hành và kiểm soát được mọi sự cố có thể xảy ra.

Lợi ích của việc bảo trì, thay thế linh kiện theo định kỳ

Tương tự như bất cứ một thiết bị nào khác, máy nén khí cũng cần được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định và phát hiện, xử lý lỗi kỹ thuật kịp thời. Việc bảo trì máy nén khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sự bền bỉ và kéo dài tuổi thọ của máy.

Lưu ý khi thay thế linh kiện máy nén khí Nhật Hitachi

Hầu hết các sản phẩm máy nén khí Nhật Hitachi hiện nay đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín và chịu sự kiểm soát chặt chẽ của hãng trước khi phân phối ra thị trường. Điều đó góp phần tạo nên những thiết bị có độ bền bỉ, chính xác cực cao và đặc biệt tiết kiệm năng lượng. Ưu điểm này khiến cho xác suất có thể xảy ra lỗi kỹ thuật trong máy nén khí là rất ít hoặc chúng chỉ có thể phát sinh trong thời gian sử dụng quá lâu mà không hề được bảo dưỡng.

Các sản phẩm máy nén khí cần được thay thế linh kiện và bảo dưỡng định kỳ

Tuy nhiên, cũng chính bởi sự hiện đại trong công nghệ sản xuất máy nén khí Nhật mà yêu cầu về việc bảo dưỡng cũng đòi hỏi trình độ cao hơn thông thường. Những sự cố về kỹ thuật cần được phát hiện và xử lý bởi đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có kinh nghiệm sửa chữa máy nén khí. Chỉ khi được kết hợp cùng dụng cụ chuyên dùng và linh phụ kiện thay thế chuẩn chính hãng, thiết bị máy nén khí của bạn mới có thể được khắc phục lỗi kỹ thuật và vận hành ổn định hơn.

Lưu ý không thể bỏ qua khi thay thế linh kiện máy nén khí Nhật Hitachi


Trong cấu tạo thiết bị máy nén khí Nhật Hitachi, có một số bộ phận cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Cụ thể như:

Dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí có nhiệm vụ bôi trơn và làm mát các chuyển động quay, giúp các chi tiết trong máy vận hành được trơn tru, ổn định. Ngoài ra, chúng còn có chức năng làm kín tại các cặp trục vít, ép vào các thành casing để tạo ra lượng khí nén có áp lực.

Việc thay dầu máy nén khí định kỳ giúp thiết bị gia tăng tuổi thọ và vận hành ổn định hơn

Trong các dòng máy nén khí Hitachi, dầu nén được sử dụng là loại dầu tổng hợp có tuổi thọ lớn lên tới 12.000h tuỳ theo điều kiện hoạt động của thiết bị. Khi sử dụng máy nén khí thường xuyên, Tân Tín Phát khuyến cáo bạn nên thay dầu máy nén theo thời gian định kỳ 1 năm, tránh trường hợp để dầu quá lâu bởi chúng sẽ khiến cho các chi tiết máy bị tổn hại.
Bộ phận lọc dầu

Bên cạnh dầu máy thì bộ phận lọc dầu là chi tiết thứ quan trọng thứ hai cần được thay thế định kỳ. Thường thì khi tiến hành thay dầu máy thì người dùng thường thay luôn có lọc dầu. Trường hợp bạn không thay mới định kỳ mà quyết định sử dụng lọc dầu cũ trong mỗi lần thay dầu mới thì hiệu quả thường không cao. Trong bộ phận lọc dầu cũ có thể vẫn tồn tại những cặn bẩn cũ và sẽ xâm nhập vào dầu máy nén khí Hitachi mới, lúc này thì việc thay dầu hầu như không còn ý nghĩa.

Bộ phận lọc dầu cần được thay thế cùng lúc với việc thay dầu máy

Tuổi thọ thông thường của bộ phận lọc dầu trong thiết bị máy nén khí khá thấp, ngay cả trong trường hợp bạn thay dầu máy thường xuyên thì chúng cũng chỉ hoạt động tốt trong khoảng 3000h cho tới 6000h. Chính bởi vậy, hãy cố gắng thay mới cả hai chi tiết này trong mỗi lần bảo dưỡng định kỳ, chúng sẽ giúp cho thiết bị máy nén khí của bạn gia tăng tuổi thọ và vận hành một cách ổn định nhất.

Bộ phận lọc gió/lọc khí

Lọc gió là một trong những bộ phần cần phải thay thế định kỳ khi sử dụng máy nén khí Nhật Hitachi. Trong quá trình hoạt động, trước khi không khí được hút vào phía trong cổ hút, chúng sẽ phải đi qua lớp màng lọc khí này để loại bỏ đi các tạp chất và bụi bẩn. Hoạt động này giúp làm tăng hiệu suất làm việc của thiết bị và duy trì sự ổn định lưu lượng của máy nén khí.

Bộ phận lọc gió trong máy nén khí Hitachi

Trong các thiết bị máy nén khí Hitachi, tuổi thọ của bộ phận lọc khí trong khoảng 6000h, tương đương với 1 năm chạy máy liên tục. Một vài trường hợp khác, lọc khí có thể có tuổi thọ ngắn hơn hoặc dài hơn, điều đó tuỳ thuộc vào điều kiện chạy máy, khí hậu và môi trường sử dụng máy nén khí. Yếu tố đó khiến cho bạn không thể nào xác định được chính xác thời điểm cần thay thế chúng. Chính bởi vậy hãy cứ tiến hành bảo trì đúng thời hạn được khuyến cao để giúp cho máy nén khí tránh được các sự cố đột xuất và có được sự ổn định trong quá trình vận hành.

Bộ phận lọc tách dầu


Trong 3 loại lọc của thiết bị máy nén khí Nhật, bộ phận lọc tách dầu đóng vai trò quan trọng nhất. Với nhiệm vụ tách dầu ra khỏi khí trước khi đưa khí ra bên ngoài sử dụng, chúng giúp hạn chế được hiện tượng hao dầu và giúp cho người dùng không cần thiết phải bổ sung dầu thường xuyên. Nếu mong muốn tiết kiệm nhiên liệu dầu và đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy nén khí, bạn đừng bao giờ bỏ qua việc thay thế định kỳ bộ phận này trong mỗi lần bảo dưỡng máy nhé.

Bộ phận lọc tách dầu được sử dụng trong máy nén khí Nhật Hitachi

Ngoài các bộ phận bắt buộc cần thay thế được Tân Tín Phát khuyến cáo ở trên, bạn cần tham khảo thêm một số thông tin hướng dẫn sử dụng khác từ hãng sản xuất và nhận định chính xác của nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng. Việc nhờ tới sự trợ giúp này sẽ giúp bạn biết được thông tin nên thay thế linh kiện nào phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Tân Tín Phát là nhà phân phối sản phẩm máy nén khí Nhật Hitachi chuẩn chính hãng tại Việt Nam

 

Với bất cứ thắc mắc nào về quá trình sử dụng, thay thế linh kiện hoặc nhu cầu mua máy nén khí Nhật Hitachi mới chuẩn chính hãng, hãy liên hệ ngay với tổng đài tư vấn của Tân Tín Phát. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và cung cấp tới bạn giải pháp cũng như sản phẩm máy nén khí chất lượng tốt cùng giá cả hợp lý nhất.

Thông tin tham khảo về Tân Tín Phát và địa chỉ liên hệ như sau:

TRUNG TÂM DỊCH VỤ TÂN TÍN PHÁT –  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN TÂN TÍN PHÁT

ĐC: số 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 0888 488 777 – 0901 444 449

Email: hongphongttp@gmail.com

Website: http://tantinphat.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status