Mở tiệm rửa xe máy, ô tô đang là một ngành dịch vụ hot hiện nay khi lượng xe sử dụng ngày càng lớn. Vì thế, với người có đam mê kinh doanh thì việc tham khảo ý kiến người đi trước về những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe là rất quan trọng bạn muốn bước vào lĩnh vực này.

Bài viết sau đây, Tân Tín Phát xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô, xe máy cho người mới bắt đầu. Hy vọng có thể giúp bạn những giải pháp kinh doanh dịch vụ thu được lợi nhuận cao.

Chuẩn bị vốn để mở tiệm rửa xe

Dù bạn đang có ý định kinh doanh bất cứ mặt hàng nào đi chăng nữa thì đầu tiên bạn cũng cần phải chuẩn bị vốn đầu tư. Mở tiệm rửa xe cũng không ngoại lệ. Ban đầu bạn cần có số vốn ban đầu khoảng 10 triệu đồng. Nếu bạn có dự định mở rộng mô hình kinh doanh rửa xe thì số vốn đầu tư sẽ tầm khoảng 20 triệu đồng để bạn có thể mua sắm các thiết bị, đồ dùng cơ bản phục vụ cho công việc.

Có một ý tưởng giúp bạn có thêm thu nhập đó là bạn kết hợp cả bán nước, bán mũ bảo hiểm, thay dầu nhớt, sửa xe lặt vặt,… Nếu như bạn có ý định kinh doanh thêm các dịch vụ này thì vốn đầu tư ban đầu cũng sẽ nhiều hơn.

Mua sắm bộ dụng cụ rửa xe máy, ô tô

Trước khi tiến hành mở tiệm rửa xe máy, ô tô, việc quan trọng không kém là bạn phải sắm sửa những dụng cụ và máy móc cần thiết như máy rửa xe, máy nén khí, máy bơm nước. Ngoài máy móc, bạn còn phải sắm thêm hóa chất tẩy rửa, ben nâng rửa xe, bình bọt, súng xịt khô và một số khăn lau không để lại bụi vải và dễ thấm nước  ( ưu tiên sử dụng khăn lau microfiber )

Để tránh tình trạng bạn mua phải hàng kém chất lượng, hàng tiêu tốn nhiều năng lượng, dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của bạn. Tân Tín Phát là đơn vị cung cấp cho bạn đầy đủ những sản phẩm phục vụ cho bạn có thể mở tiệm rửa xe mà không còn nỗi lo về nguồn hàng cũng như chất lượng hàng.

Nguồn hàng chuẩn và đa dạng chính là lợi thế khi bạn bắt đầu kinh doanh.

Lựa chọn mặt bằng cửa hàng rửa xe

Không chỉ đưa ra giải pháp về cung ứng sản phẩm, Tân Tín Phát còn lựa chọn mặt bằng, địa điểm mở cửa hàng để bạn thuận lợi nhất trong công việc kinh doanh. Đối với cửa hàng rửa xe máy, bạn nên lựa chọn địa điểm mở cửa hàng ở những nơi có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn, khu vực dân cư tập trung sinh sống đông đúc thì lượng khách hàng sẽ nhiều hơn. Chúng tôi làm các cuộc khảo sát để đưa ra những gợi ý thiết thực và hiệu quả.

Về diện tích mặt bằng: Nếu bạn mở cửa hàng rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối thiểu khoảng 40 m2. Còn nếu chỉ rửa xe máy thì không gian sẽ tầm khoảng 10m2 là được. Ngoài địa điểm và diện tích, Tân Tín Phát cũng góp ý cho bạn một số vấn để khác như cửa hàng nên có chỗ ngồi chờ cho khách, có nhà vệ sinh, có hệ thống thoát nước tốt. Việc rửa xe liên tục sẽ thải ra lượng nước rất lớn. Bởi thế bạn cần đảm bảo cửa hàng có hệ thống thoát nước đủ tốt để không bị ngập úng, gây mất vệ sinh. 

Bố trí mặt bằng cửa hàng rửa xe thích hợp sẽ thu hút khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể sử dụng nước máy hoặc nước giếng rửa xe nhưng nếu nước có phèn thì bạn nên đặt một tấm bông lọc phèn trước khi sử dụng. Hơn nữa, bạn có thể mở thêm quán nước ở gần khu vực rửa xe để khách hàng thoải mái hơn khi ngồi chờ rửa xe tại cửa hàng, vừa giúp bạn có thêm nguồn thu nhập “không hề nhỏ” đấy!

Nhân lực

Tân Tín Phát hiểu rằng nhân lực chính là yếu tố góp phần quyết định sự thành công của cửa tiệm. Bởi thái độ phục vụ của nhân viên là yếu tố làm khách quay lại rất cao. Ngoài ra trình độ chuyên môn của nhân viên cũng quan trọng để khách hàng tin tưởng đến chất lượng dịch vụ. Khi bạn lựa chọn Tân Tín Phát làm đối tác đồng hành, chúng tôi sẽ đảm bảo lựa chọn những nhân lực có tay nghề cao, sự nhiệt tình và tận tụy để phục vụ tốt nhất công việc kinh doanh của bạn.

Nguồn nhân lực có kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ “níu giữ” khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ của bạn.

Các chiến lược để kinh doanh tốt

Để có thể kinh doanh tốt tiệm rửa xe ngoài tất cả những yếu tố đã nêu trên, bạn rất cần tới chiến lược kinh doanh để đi đường dài. Bởi kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, bạn cần phải sử dụng mọi  “chiêu thức ” mình đang có để có thể thu hút khách đến.

Tân Tín Phát nghĩ rằng Marketing là phương án có thể tận dụng tốt để phát triển và PR cho tiệm của bạn. Nó luôn hữu dụng với xu thế internet đang bùng nổ như hiện nay.

Ngoài ra, bạn cần đầu tư nhân viên để tiếp khách ra vào, chăm sóc khách để làm sao ghi ấn tượng tốt để khách tiếp tục muốn sử dụng dịch vụ của bạn trong những lần tiếp theo. Về điều này, Tân Tín Phát là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nên sẵn sàng hỗ trợ đưa ra cho bạn những cách thức hoạt động hiệu quả nhất.

Nếu bạn cần bất cứ hỗ trợ nào về việc kinh doanh dịch vụ mở tiệm rửa xe, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status