Nâng gầm ô tô là một trong những phương pháp được áp dụng để chăm sóc xe ô tô mà nhiều người hiện nay áp dụng. Tuy nhiên thì việc này đòi hỏi cần phải có kỹ thuật để tránh làm hại xe cũng như giúp cho việc nâng gầm ô tô tạo điều kiện thuận lợi khi chăm sóc, kiểm tra hay rửa xe. Vậy những phương pháp nâng gầm ô tô nào hiện nay được áp dụng nhiều nhất? Hãy cùng với Tân Tín Phát cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Những phương pháp nâng gầm ô tô áp dụng phổ biến

Với những người đam mê coi xe ô tô là một phần cuộc sống của mình thì việc chăm sóc xe luôn là điều cần thiết. Kiến thức mà chúng tôi chia sẻ về cách nâng gầm ô tô sẽ phù hợp với người tự chăm sóc xe và những nhân viên kỹ thuật mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm cần học hỏi thêm. Bởi nâng gầm xe ô tô chính là một vấn đề rất cần thiết khi thực hiện những dịch vụ HOT của trung tâm chăm sóc xe hơi. Vậy hiện nay người ta thực hiện những phương pháp nào để có thể nâng gầm xe ô tô hiện nay đây? Nếu bạn đang cần biết thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay nhé.

Phương pháp xây trụ bê tông như những tiệm rửa xe thông thường

Là một trong những phương pháp phổ biến mà rất nhiều tiệm rửa xe đã áp dụng nhằm thuận tiện cho việc rửa xe. Phương pháp này được áp dụng thường cho những dịch vụ chuyên để rửa xe nhiều hơn. Bởi phương pháp này thường được áp dụng cố định nên khi muốn di chuyển sẽ không thể thực hiện được.

Với phương pháp xây trụ bê tông thường không thích hợp để áp dụng cho các trung tâm chăm sóc xe hơi vì trụ bê tông không di chuyển được và phải được xây cố định ở một vị trí nhất định.

Xây bệ bê tông để nâng gầm xe ô tô

Phương pháp đào rãnh, xây hầm để xịt gầm

Phương pháp tiếp theo cùng được áp dụng rất nhiều để nâng gầm ô tô mà nhiều người hiện nay áp dụng chính là đào rãnh, xây hầm để xịt gầm xe ô tô. Phương pháp này chỉ được gọi là gián tiếp nâng gầm ô tô mà thôi vì thực chất người ta đào một cái rãnh rồi chuyển xe vào vị trí đó, nhân viên kỹ thuật sẽ xuống hầm và kiểm tra. Phương pháp này không chuyên nghiệp và cũng rất bất tiện khi thực hiện việc chăm sóc xe.

Phương pháp dùng cầu nâng di động

Phương pháp thứ ba được khá nhiều người áp dụng chính là lựa chọn cầu nâng di động để nâng gầm xe ô tô. Tuy nhiên thì phương pháp này mất công, nếu như không có kỹ thuật, không hiểu biết có thể khiến cho xe bị hư hại. Thường thì chỉ áp dụng cho cá nhân sử dụng để chăm sóc xe tại nhà cá nhân chứ ít khi được áp dụng cho các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Cầu nâng di động hiện đại nhưng bất tiện

Phương pháp dùng cầu nâng 1 trụ

Phương pháp tiếp theo hiện nay vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp, độ bền cũng như đáp ứng được yêu cầu của việc chăm sóc xe hơi chính là sử dụng cầu nâng 1 trụ. Phương pháp này đang được áp dụng nhiều vì tính phổ biến cũng như lợi ích mà nó đem lại trong quá trình vận hành. Cụ thể:

Lợi ích tuyệt vời của cầu nâng 1 trụ

Với phương pháp cầu nâng 1 trụ, người ta thấy được rất nhiều những ưu điểm so với các phương pháp nâng gầm ô tô khác như sau:

  • Cầu nâng 1 trụ được lắp đặt cố định nhưng khi bạn muốn di chuyển vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ cần thực hiện đào chỗ chôn lên là có thể di dời được ty ben chỗ tại chỗ khác và sử dụng được như bình thường.
  • Độ bền của cầu nâng 1 trụ cực kỳ tốt, tốt hơn hẳn so với bệ bê tông hay cầu nâng di động. Bởi ty ben của cầu nâng được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đồng thời được phủ một lớp chống gỉ nên có thể thoải mái sử dụng mà chẳng lo đến nhiều vấn đề.
  • Độ dốc thấp và có gầm sát mặt đất nên những người có tay lái yếu cũng có thể cho xe lên cầu nâng để thực hiện các phương pháp kiểm tra.
  • Có thể nâng hạ chiều cao của cầu nâng tùy theo nhu cầu sử dụng để thực hiện được mục đích kiểm tra, chăm sóc xe hơi.
  • Không bị trơn trượt nên giữ sự ổn định, an toàn cho xe và cho cả người thực hiện việc chăm sóc xe hơi.
  • Sức nâng của cầu nâng 1 trụ có thể thực hiện nâng được 4 tấn, rất phù hợp để nâng các dòng xe du lịch và dạng xe tải nhẹ.
  • Ty ben của cầu nâng 1 trụ có thể xoay được 360 độ nên thuận tiện cho xe lên xuống từ nhiều hướng khác nhau.
  • Cầu nâng 1 trụ cực an toàn vì không sử dụng điện mà chỉ áp dụng theo nguyên lý nén khí thủy lực.
Cầu nâng di động hiện đại nhưng bất tiện

Xem thêm: Mặt bằng kinh doanh chăm sóc xe hơi quan trọng như thế nào?

Như vậy trên đây chính là những ưu điểm của phương pháp nâng gầm ô tô bằng cầu nâng 1 trụ mà rất nhiều trung tâm chăm sóc xe hơi áp dụng để thực hiện chăm sóc xe ô tô cho khách. Đây là phương pháp tối ưu hóa lại cực chuyên nghiệp, thuận tiện và tiết kiệm. Vì thế mà nếu như bạn muốn có được cho mình phương pháp nâng gầm ô tô thì có thể áp dụng phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status