Dùng máy nén khí dù là dòng máy nào đi nữa cũng cần phải nhớ rằng sự an toàn luôn cần phải được coi trọng lên trên hết. Bởi lẽ dù có hiện đại như thế nào thì đây cũng là dòng máy tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Nó có thể gây cháy nổ trong quá trình tích khí. Ngoài ra vì sử dụng điện nên cần phải hết sức chú ý để tránh nguy hiểm. Vậy cần phải chú ý đến những yếu tố nào để đảm bảo an toàn khi dùng máy nén khí Pegasus?

Máy nén khí có những công dụng nào?

Hiện nay, nhiều người chỉ biết mua máy nén khí về và sử dụng cho đúng chuyên môn mà không biết máy nén khí có vô cùng nhiều các công dụng khác nhau. Việc sử dụng máy nén khí sẽ đem lại vô cùng nhiều các công dụng khác nhau mà nếu như bạn muốn biết để tận dụng triệt để nhất thì hãy cùng theo dõi dưới đây nhé.

Máy nén khí có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau

Những công dụng tuyệt vời của máy nén khí

Hiện nay, máy nén khí là thiết bị được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể thấy thông qua những ứng dụng sau đây:

  • Dùng cho các trung tâm chăm sóc xe hơi để bơm hơi xe, dùng cho các tiệm rửa xe để xì khô…
  • Sử dụng trong các dây truyền tự động, trong các thiết bị vận chuyển và kiểm tra của các thiết bị lò hơi, thiết bị mạ điện, bao bì, đóng gói và trong công nghiệp hóa chất.
  • Áp dụng trong lĩnh vực truyền động
  • Áp dụng trong lĩnh vực truyền động quay.
  • Áp dụng trong lĩnh vực truyền động thẳng.

Trên đây chính là những ứng dụng của máy nén khí mà rất nhiều người đã áp dụng để mang đến hiệu quả nhất khi sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy nén khí cần phải chú ý đến một số những lưu ý để đảm bảo được sự an toàn nhất cho người sử dụng.

Sử dụng máy nén khí cần đảm bảo yếu tố nào để an toàn?

Để đảm bảo được máy nén khí trong quá trình sử dụng được an toàn bạn cần đảm bảo các yếu tố để vận hành một cách tốt nhất. Từ đó tránh được những nguy cơ cháy nổ và rò rỉ điện khiến cho người sử dụng gặp nguy hiểm. Vì thế, nếu như bạn muốn sử dụng máy nén khí an toàn, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay một số những điều dưới đây để đảm bảo an toàn nhé.

Những chú ý cần nhớ khi sử dụng máy nén khí để an toàn

Việc vận hành, điều khiển máy nén khí Pegasus cần hết sức chú ý để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Trong quá trình sử dụng cần chú ý đến những điều sau đây để đảm bảo an toàn:

Thứ nhất, kiểm tra các thiết bị an toàn trên bình khí nén

Trước khi vận hành sử dụng máy nén khí, cần kiểm tra các thiết bị an toàn trên bình khí nén như sau:

  • Kiểm tra van an toàn: Cần được lắp đặt đúng theo thiết kế của nhà sản xuất, không được làm giảm diện tích lỗ thoát hơi của van an toàn.
  • Kiểm tra áp kế: Cần kiểm tra áp kế đã được kiểm định xem có đúng tiêu chuẩn và thang đo phù hợp hay chưa.

Với máy nén khí Pegasus, đừng tự ý di chuyển bình nén khí, nếu như cần di chuyển thì nhớ ngắt nguồn điện và xả hết áp suất trong bình rồi mới thực hiện.

Thứ hai, kiểm tra vận hành của máy

Người điều khiển máy nén khí cần thường xuyên kiểm tra vận hành của máy để xem tình trạng hoạt động của máy như thế nào. Kiểm tra hoạt động của các dụng cụ trên máy như van an toàn hay áp kế,…

Thứ ba, cần ngừng hoạt động của máy trong các trường hợp

Nếu như gặp phải một số các trường hợp dưới đây, người sử dụng cần chú ý ngừng hoạt động của máy. Cụ thể:

  • Khi áp suất trong bình nén khí đã vượt quá mức cho phép
  • Áp kế của máy nén khí bị hỏng, không còn khả năng xác định được áp suất trong bình nữa. Hoặc không còn bất cứ dụng cụ nào có thể xác định được áp suất trong bình chứa khí nén.
  • Các bộ phận chịu áp lực chính trong bình có vết nứt và bị hoen gỉ…

Thứ tư, luôn nhớ thời gian bảo dưỡng định kỳ

Điều thứ tư và cũng là điều cuối cùng Tân Tín Phát muốn lưu ý đến bạn khi sử dụng máy nén khí Pegasus để đảm bảo an toàn chính là cần phải đảm bảo được lịch bảo dưỡng theo đúng hướng dẫn. Từ đó kiểm tra được kịp thời những hỏng hóc hay bất cứ yếu tố nào gây trở ngại cho quá trình sử dụng máy nén khí.

Máy nén khí khi sử dụng cần chú ý đến các tiêu chí an toàn

Trên đây chính là một số những lưu ý khi bạn sử dụng máy nén khí để đảm bảo được sự an toàn. Nếu như bạn đang cần được giải đáp, hãy liên hệ với Tân Tín Phát nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status