Phủ ceramic là gì? Công nghệ phủ ceramic có thực sự mang lại hiệu quả cho bề mặt sơn xe của người dùng hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc cũng như những lưu ý khi tiến hành phủ ceramic cho bề mặt xe hơi của người dùng.

Khái niệm sơn phủ ceramic xe ô tô

Sơn phủ ceramic cho ô tô được phát triển từ công nghệ sơn phủ mang tên nano và nói 1 cách dễ hiểu thì đây được coi là công nghệ phủ lên bề mặt sơn xe 1 lớp men sứ với tác dụng bảo vệ lớp sơn xe chống lại tác động từ các tác nhân ngoại cảnh như ánh sáng mặt trời, những va chạm hay mưa bụi…

Người dùng có thể hình dung cách thức phủ ceramic này giống với cách thức hoạt động của lá sen khi mưa rơi. Hiện công nghệ này đang vô cùng phổ biến tại Nhật, Anh và Mỹ…  Hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển thì dịch vụ sơn phủ ceramic được ưa chuộng và tin dùng hơn.

Đối với Việt Nam cũng vậy, hiện có rất nhiều người ưa chuộng kiểu phủ ceramic như này bởi không chỉ mang về tác dụng không tưởng mà ở đó còn tăng thêm tính thẩm mỹ cao cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi Tân Tín Phát tìm hiểu công dụng của phủ ceramic như nào đối với bề mặt sơn xe của người dùng.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi phủ ceramic ô tô

Phủ ceramic là gì?

Phủ ceramic có những công dụng như thế nào đối với xe ô tô?

Nói về cấu thành của dung dịch công nghệ phủ ceramic thì đây là dung dịch có chứa SiO2 (Silic dioxit) hoặc SiC (Silic Cacbua) và khi người dùng phủ ceramic lên bề mặt lớp sơn bằng súng phun chuyên dùng sẽ tạo 1 lớp màng chắc chắn lên lớp sơn gốc.

Và lớp màng này sẽ có tác dụng như sau:

  • Tăng độ dày cho lớp sơn tạo nên màng bảo vệ trong suốt cho toàn bộ lớp sơn màu.
  • Chống tia tử ngoại  và các tác nhân gây xỉn màu xe và các phụ tùng nhựa.
  • Chống nước theo hiệu ứng lá sen và trôi đi toàn bộ những bụi bẩn trên bề mặt sơn xe.
  • Làm sạch những vết bẩn như xác công trùng, phân chim.
  • Hạn chế những tác động của những chất tẩy rửa lên bề mặt sơn xe.
  • Xe luôn sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

Những công dụng của lớp phủ ceramic khiến cho việc phủ ceramic hiện đang là dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng ô tô nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ.

Phủ ceramic an toàn và hiệu quả

Khi nào cần sơn phủ ceramic xe ô tô?

Khi nào người dùng cần công nghệ phủ ceramic chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tính đến việc chăm sóc và bảo dưỡng cho xe hơi của bạn. Thời điểm người dùng mua xe mới chính là lúc người dùng cần bảo dưỡng và quan tâm ngay đến bề mặt sơn xe.

Khi xe của người dùng đã xuống màu thì người dùng có đem đi trùng tu lại cũng không có được vẻ đẹp như mới mà chi phí lại vô cùng cao. Do đó, người dùng cần lưu ý khi tiến hành mua xe xong cần công nghệ phủ ceramic ngay lập tức.

Quy trình phủ ceramic mà chúng tôi Tân Tín Phát gửi đến người dùng bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tạo bề mặt hoàn hảo trước khi sơn phủ ceramic

Đầu tiên, người dùng cần làm sạch bóng bề mặt sơn xe bởi có thể sạch bóng, không một vết bụi thì khi phủ mới mang lại nét đẹp chuẩn và chất lượng được. Công đoạn làm sạch ngoại thất chiếm khoảng 1-2 giờ đồng hồ tùy xe mới hay cũ.

Bước 2: Đánh bóng loại bỏ khuyết điểm trên bề mặt sơn

Loại bỏ toàn bộ các vết trầy xước trên bề mặt sơn xe và những khuyết điểm này người thợ kỹ thuật sử dụng chất làm bóng và dụng cụ tẩy bỏ để mang về cho bề mặt sơn xe bóng loãng.

Tân Tín Phát – Mang đến sự trọn vẹn

Bước 3: Sơn phủ ceramic lên bề mặt xe ô tô

Khi đã làm đủ các công đoạn trên chúng tôi sẽ phủ lên bề mặt sơn xe 1 lớp phủ sứ bằng dụng cụ súng chuyên dùng. Việc phủ này sẽ phải thực hiện cẩn thận và chi tiết qua bàn tay các chuyên gia hàng đầu.

Toàn bộ công đoạn sơn công nghệ phủ ceramic sẽ mất khoảng 1 ngày do đó để bề mặt sơn xe được hoàn chỉnh và đẹp nhất thì người dùng nên để lớp phủ ceramic khoảng 1 tuần hãy sử dụng. Khi đó, lớp phủ này sẽ có lớp sứ đạt độ cứng chuẩn nhất và an toàn chất lượng cho người dùng.

Trên đây là toàn bộ các giới thiệu về công nghệ phủ ceramic cho bề mặt sơn xe của người dùng và hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho người dùng. Mong rẳng người dùng sẽ có được nhiều thông tin bổ ích và từ đó chăm sóc xe hơi của mình.

Xem thêm: Giải đáp băn khoăn khi chọn nơi học phủ ceramic xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status