Cầu nâng 1 trụ – Thiết bị rửa xe ô tô rất cần thiết cho các cơ sở rửa xe cũng như trung tâm chăm sóc và làm đẹp xe hiện nay. Tuy nhiên, bất cứ một thiết bị hay dụng cụ nào trong quá trình sử dụng đều có thể gặp phải những lỗi không mong muốn. Do đó, để giúp cho quá trình vận hành được suôn sẻ, các chủ đầu tư nên nắm bắt những lỗi thường gặp và tìm cách khắc phục để không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của tiệm mình.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cầu nâng 1 trụ

Trong quá trình sử dụng cầu nâng 1 trụ, thiết bị này sẽ có những lúc gặp phải những lỗi sau đây:

Cầu nâng 1 trụ sẽ thường gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng

Lỗi thứ nhất: phốt cầu bị giãn nở

Thông thường cầu nâng 1 trụ sử dụng phốt cầu được làm từ chất liệu cao su. Vì vậy, sau một thời gian dài vận hành chúng sẽ bị giãn nở. Nếu như bạn không kiểm tra thường xuyên và thay định kỳ phốt thì sự giãn nở của chúng gặp phải cát và các vật cứng nhỏ rơi vào gây xước ty ben. Một khi ty ben bị xước, chắc chắn tình trạng nhớt rò rỉ ra ngoài sẽ kéo theo việc ty ben không đẩy được cầu lên.

Đây là lỗi thường xảy ra trong quá trình các tiệm rửa xe ô tô sử dụng thiết bị rửa xe ô tô. Tuy nhiên nếu bạn không để ý sẽ không thể giải đáp được nguyên nhân vì sao dàn rửa xe đang hoạt động bình thường mà lại bị như vậy.

Xem thêm: Cầu nâng 1 trụ rửa xe máy đem đến những lợi ích nào khi sử dụng

Cách khắc phục:

  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra phốt cầu 3 tháng 1 lần.
  • Nếu tần suất sử dụng cầu nâng rửa ô tô nhiều đồng thời kiểm tra thấy phốt cầu không còn bảo đảm thì nên thay mới (thông thường từ 6 tháng – 1 năm phải thay phốt cầu). Đây là một trong những việc cần thiết giúp cầu nâng 1 trụ luôn hoạt động trơn tru, ít xảy ra lỗi.

Lỗi thứ 2: nhớt sử dụng cho cầu nâng không đảm bảo

Nếu nhớt sử dụng cho cầu nâng 1 trụ không đảm bảo thì sẽ làm cho ty cầu bị rỗ hoặc thủng các lỗ nhỏ ở bề mặt ngoài của nó. Và như vậy ty ben có thể bị rò rỉ nhớt ra ngoài. Kết quả cũng sẽ giống như trên đó là ty ben sẽ không thể đẩy được cầu lên.

Cách khắc phục:

Bạn nên lựa chọn những loại nhớt chất lượng, tốt cho cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Bởi nhớt thường dùng cho thiết bị rửa xe ô tô này là nhớt 10. Tuy nhiên, nhớt 10 trên thị trường cũng có nhiều loại. Do đó, nếu cần được hỗ trợ về thông tin loại nhớt phù hợp cho cầu nâng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0888 488 777 – 0901 444 449 để được tư vấn kỹ càng hơn.

Lỗi thứ 3: do nguồn điện sử dụng

Lỗi thuộc về điện thường hay gặp ở những cầu nâng xài mô tơ bơm dầu thủy lực bằng điện. Với lỗi này, cầu có thể lúc nâng lên được lúc không. Nguyên nhân phần lớn chủ yếu nằm ở điện áp của động cơ hoặc kết nối dây điện, cũng có thể là cháy cầu chì.

Cách khắc phục:

  • Trong lúc vận hành cầu nâng 1 trụ, người vận hành phải sử dụng đúng với yêu cầu mà nhà sản xuất đã đưa ra.
  • Cần kiểm tra lại các mối nối và cầu chì.
  • Việc đấu nối dây điện cũng hay gặp lỗi bị hở. Vì vậy bạn cần phải đấu nối các mạch dây điện đúng kỹ thuật và bọc chúng lại bằng vật cách điện có phủ nano. Như vậy sẽ giúp tránh các trường hợp đứt nối gây chạm dây điện trong quá trình vận hành cầu nâng ô tô.

Lỗi thứ tư: thuộc về chất lượng của cầu nâng 1 trụ

Nếu giàn nâng rửa xe ô tô được mua tại địa chỉ không uy tín, không đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì cũng sẽ gây ra lỗi thường gặp khi sử dụng. Đó là lớp mạ crom bên ngoài ty cầu không đảm bảo, sau một thời gian sử dụng sẽ làm cho ty ben bị rò rỉ nhớt. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành lên xuống của cầu nâng 1 trụ.

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp và lắp đặt ben nâng rửa xe máy uy tín ở đâu?

Cách khắc phục:

Để tránh mua phải thiết bị cầu nâng 1 trụ không chất lượng, chủ đầu tư nên chọn nhà sản xuất cũng như địa chỉ cung cấp, lắp đặt cầu nâng uy tín trên thị trường. Đừng vì quá ham rẻ mà “tiền mất tật mang” bởi việc mạ lại lớp crom bên ngoài ty cầu không hề rẻ chút nào.

Và lưu ý là một khi gặp trục trặc trong quá trình vận hành, bạn nên tuyệt đối dừng hẳn việc sử dụng và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng chi tiết từng bộ phận của giàn nâng rửa xe. Sau khi tìm ra nguyên nhân, khắc phục lỗi rồi mới nên cho cầu nâng 1 trụ hoạt động trở lại.

Những lỗi trên đây thường xuất hiện khi người vận hành thiếu kinh nghiệm, cẩu thả trong trong quá trình vận hành cầu nâng 1 trụ. Nếu không để ý chúng có thể sẽ gây nguy hiểm trong quá trình nâng cầu quá tải hoặc ép tải.

Ngoài ra còn có khá nhiều lỗi mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng thiết bị rửa xe ô tô cầu nâng 1 trụ. Nhưng trong một bài viết chúng tôi không thể liệt kê ra hết, vì vậy bạn có thể liên hệ với Tân Tín Phát để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Nếu có nhu cầu mua và lắp đặt cầu nâng 1 trụ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0888 488 777 – 0901 444 449 hoặc truy cập tại địa chỉ: http://tantinphat.vn. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Phát triển Tân Tín Phát hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status