Những thông tin chi tiết về cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Bạn muốn mở trung tâm chăm sóc xe hơi nhưng chưa tìm kiếm được đơn vị hợp tác nào uy tín và chuyên nghiệp về lắp đặt và bàn giao cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Bài viết dưới đây Tân Tín Phát sẽ hướng dẫn và tư vấn giúp bạn hiểu rõ thêm về cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô  cũng như địa chỉ trung tâm chăm sóc & rửa xe ô tô nào chuyên nghiệp.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là gì?

Khi đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh chăm sóc ô tô người dùng còn khá mơ hồ về khái niệm cầu nâng 1 trụ rửa xe chuyên dụng hay kết cấu cũng như cơ chế hoạt động của loại thiết bị có tên gọi này.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe hơi là thiết bị giúp hạ nâng xe hơi của bạn và điểm cần phân biệt là đối với rửa xe máy thì có ben nâng xe máy và riêng với xe ô tô thì sẽ được gọi là cầu nâng. 

Công dụng cầu nâng 1 trụ

Người dùng có thể hình dung trực tiếp ngay từ chính tên gọi của cầu nâng rửa xe hẳn có chức năng chính là nâng xe. Chính xác thì máy (cầu)nâng này sẽ đưa xe lên vị trí cao để tiện phục vụ quá trình làm sạch xe chuyên nghiệp nhất ở gầm xe.  

Thiết bị này được lắp đặt hầu hết ở các cửa hàng rửa xe, gara sửa chữa xe ô tô nhằm tạo sự thuận tiện trong việc vệ sinh xe cho khách hàng cũng như các dịch vụ chăm sóc xe đi kèm.

Xem thêm: Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô – Thiết bị không thể thiếu

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị cần thiết khi kinh doanh trung tâm chăm sóc xe hơi.

Cấu tạo của cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ được cấu thành với 3 bộ phận chính bao gồm: Xi-lanh, bàn nâng và ty ben.

  • Xi -lanh

Được biết đến với tên gọi khác là ty nâng hay ty ben thủy lực và là phần quan trọng nhất bởi chúng hoạt động nhiều nhất và chịu ma sát lớn nhất với chức năng quan trọng là giúp nâng hạ xe phục vụ quá trình rửa xe. Thiết kế vỏ ngoài được sơn tĩnh điện chống hoen gỉ hoặc bọc sợi thủy tinh phun sơn composite màu đen.

  • Bàn nâng

Bàn nâng được thiết kế hình chữ H là mặt bàn mà xe sẽ được đặt lên. Bàn nâng chắc chắn và sơn bằng loại sơn đặc biệt có khả năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn.

  • Ty ben

Ty ben thuỷ lực hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng lực đẩy của áp suất khí nén. Trong ty ben có một pit-tông và khi khí nén được bơm trực tiếp từ máy nén khí qua đường dẫn và đi vào bình chứa nhớt thì áp suất đẩy từ khí sẽ tác động tương đương lên nhớt.

Khi đó, nhớt sẽ đẩy qua van điều khiển và đi vào xi lanh và đẩy đẩy pit-tông đi lên. Bàn nâng được gắn trên đầu của pit-tông do đó khi pit-tông di chuyển lên bao nhiêu thì xe được nâng lên với độ cao tương ứng bấy nhiêu.

Trường hợp hạ xe thì người dùng chỉ cần cho van điều khiển khí nén đóng lại khi đó không còn áp suất để nâng nữa thì mặc nhiên pit-tông sẽ bị ép xuống, nhớt trong xi-lanh sẽ theo đường dẫn thoát ra và trở ngược về lại bình chứa.

Máy nâng 1 trụ rửa xe ô tô với 3 bộ phận quan trọng.

Lợi ích mà cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô mang lại

Nếu như trước đây các trung tâm chăm sóc xe hơi sẽ phải xây bục bê tông rất dốc để xe chạy lên. Điều này vô cùng nguy hiểm, tốn diện tích và khả năng làm sạch cũng kém. Do đó, việc sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là điều vô cùng cần thiết, khắc phục được những hạn chế, khó khăn đó.

Gầm xe là vị trí khó chạm tới nhất do đó người thợ ngày xưa phải chui người xuống dưới để có thể vệ sinh gầm nhưng khi có cầu nâng 1 trụ thì nhờ vào thiết kế linh hoạt có thể nâng hạ theo độ cao tuỳ thích phù hợp và khả năng xoay 360 độ  mà vệ sinh gầm xe trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Không chỉ vậy, môi trường rửa xe luôn ẩm ướt do đó sử dụng cầu nâng 1 trụ không sử dụng nguồn điện trực tiếp để hoạt động nên rất an toàn, không gây nguy hiểm cho thợ rửa xe.

Cầu nâng 1 trụ mang lại nhiều lợi ích tích cực cho trung tâm của bạn.

Trang bị cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ cũng góp phần tạo được hình ảnh chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe, thu hút được phần lớn khách hàng đến sử dụng dịch vụ và nhiều khả năng tạo được doanh thu cao.

Với những lợi ích thiết thực mà cầu nâng 1 trụ mang lại cho người dùng, do đó khi kinh doanh trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp bạn nhất định phải đầu tư cầu nâng 1 trụ hoặc có thể tìm hiểu đơn vị hợp tác bàn giao thiết bị với chi phí vô cùng hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN TÂN TÍN PHÁT

Văn phòng:  số 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm đào tạo kỹ thuật: 992 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức,TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 0888 488 777 – 0901 444 449

Email: hongphongttp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status