Quy trình phủ ceramic cho ô tô phức tạp với yêu cầu kỹ thuật cao và đòi hỏi điều kiện phòng phủ cùng các trang thiết bị hỗ trợ đạt chuẩn. Theo các chuyên gia tư vấn thiết kế detailing workshop chuyên nghiệp tại Tân Tín Phát car, phòng phủ được thiết kế khoa học và đầu tư hiện đại sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng của quy trình phủ.

Phòng phủ ceramic tiêu chuẩn được xem là yêu cầu bắt buộc đối với các trung tâm cung cấp dịch vụ phủ ceramic cho xe ô tô. Để đảm bảo chất lượng lớp phủ, phòng phủ phải kiểm soát được nhiệt độ và không có bụi. Thiết kế không gian và ánh sáng cho phòng phủ ceramic cũng cần khoa học và phù hợp.

Quy trình phủ ceramic cho ô tô đòi hỏi điều kiện phòng phủ đạt chuẩn

Việc trang bị dụng cụ và thiết bị cần thiết, hiện đại cũng rất quan trọng. Các thiết bị này không chỉ giúp kỹ thuật viên hoàn thành tốt nhất công việc mà còn đem lại chất lượng dịch vụ đồng đều và giảm rủi ro khi vận hành. Sau đây là một số trang bị cần thiết cho phòng phủ mà các chuyên gia từ Tân Tín Phát car khuyến nghị các trung tâm phủ ceramic nên quan tâm:

Trang bị tấm lót sàn nhựa PP chuyên dụng

Sử dụng tấm lót sàn nhựa chịu lực PP để trang trí phòng phủ ceramic không những giúp tăng thêm hiệu quả vận hành mà còn mang tính thẩm mỹ cao với độ bền dài lâu.

Tấm lót sàn nhựa PP cho phòng phủ ceramic cần có khả năng chịu tải trọng lớn của toàn bộ xe ô tô. Tải trọng của xe ô tô trong phòng phủ gồm cả tải trọng tĩnh (khi xe đứng yên) và tải trọng động (khi xe di chuyển). Các tấm lót chuyên dụng cho phòng phủ thường có kết cấu dạng khớp nối truyền lực nhằm phân bố đều tải trọng xuống sàn bên dưới, tránh nứt gãy.

Các tấm lót sàn thông thường chỉ có khả năng chịu tải trọng tĩnh đến 500Kg/m2. Tấm lót sàn nhựa PP chất lượng sẽ chịu lực loại tốt có khả năng chịu lực trên 2 tấn/m2.

Sử dụng tấm lót sàn nhựa chịu lực PP cho phòng phủ ceramic giúp tăng thêm hiệu quả vận hành

Với những phòng phủ ceramic kín, khả năng hỗ trợ tiêu âm của tấm lót sàn cũng có vai trò quan trọng. Để giảm bám bụi bề mặt sàn, nhiều tấm lót sàn nhựa chịu lực được thiết kế với mặt nhựa kín hoàn toàn và không có lỗ tiêu âm. Điều này khiến âm thanh vang dội rất lâu bên trong phòng phủ.

Mặc dù lượng nước sử dụng tại phòng phủ ceramic có thể không nhiều nhưng việc nước đọng gây ẩm mốc cũng cần quan tâm. Lớp lót sàn tạo điều kiện cho nước không bị ứ đọng bên trong các rãnh sẽ giúp giảm trơn trượt và giữ sàn luôn sạch sẽ.

Tấm lót sàn nhựa PP chất lượng cao còn có khả năng chịu nhiệt độ đến 80°C, giúp giảm nguy cơ cháy nổ bên trong detailing workshop.

Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên

Đây là thiết bị bắt buộc phục vụ việc đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe trong quy trình phủ ceramic. Hiệu chỉnh sơn xe tốt sẽ tạo điều kiện nâng cao chất lượng của quy trình phủ ceramic.

So với máy đồng tâm, máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên có khả năng hoàn thiện bề mặt và hạn chế gây ra lỗi hơn hẳn. Thiết bị này có thể dễ dàng kiểm soát và di chuyển tại các mép cong. Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên có thể kết hợp với nhiều hệ thống pad đánh bóng và xi đánh bóng chuyên dụng.

Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên có khả năng hoàn thiện bề mặt

Các kỹ thuật viên khi sử dụng cần lưu ý, để hoàn thiện bề mặt sau khi xóa lỗi thì chỉ cần dùng máy đánh bóng quỹ đạo có độ lệch tâm nhỏ từ 9mm – 12mm. Trường hợp muốn xóa xước sâu hơn để hoàn thiện bề mặt, hãy dùng máy đánh bóng quỹ đạo có độ lệch tâm lớn từ 12mm – 21mm. Khi cùng kích thước đế máy thì máy có độ lệch tâm càng lớn đồng nghĩa với khả năng cắt xóa xước càng lớn.

Đèn chiếu sáng detailing

Thiết bị này giúp kiểm tra và phát hiện những sai sót có trên bề mặt sơn xe khi hiệu chỉnh sơn hoặc lỗi phủ ceramic khi lau với khăn microfiber.

Đèn chiếu detailing giúp phát hiện những sai sót có trên bề mặt sơn xe

Đèn chiếu sáng detailing có cường độ ánh sáng lớn (tối thiểu từ 3000Lm) sẽ cung cấp đủ độ sáng, giúp đem lại nguồn sáng ổn định và tập trung khi hiệu chỉnh sơn. Nên lựa chọn đèn có độ hoàn màu CRI cao từ 90-96 giúp phản ánh màu sơn chân thực, hạn chế bị sót lỗi trên bề mặt sơn xe. Nhiệt độ màu phù hợp thường là từ 4500K.

Thực tế, công suất tiêu thụ điện chỉ phản ánh mức độ tiêu hao điện năng chứ không liên quan đến chất lượng đèn và cường độ sáng của đèn.

Đèn sấy hồng ngoại sóng ngắn

Đèn sấy hồng ngoại dùng sóng ngắn khi phủ ceramic là loại đèn chuyên dùng, không phải đèn sấy nhiệt thông thường.

Đèn sấy hồng ngoại sóng ngắn có nhiều ưu điểm phù hợp với phòng phủ ceramic

Các loại đèn sấy sơn hồng ngoại thông thường trên thị trường tồn tại nhiều hạn chế như: Khả năng truyền nhiệt lượng bằng cách thẩm thấu vào bên trong vật liệu thấp; không giữ nguyên được hình dạng trước khi sấy; Hao phí nhiệt lượng lớn do hiệu suất truyền nhiệt thấp; Không giải quyết dứt điểm tình trạng sơn sủi bọt; Công suất tiêu thụ điện lớn.

Tại các phòng phủ ceramic nên trang bị đèn sấy hồng ngoại sóng ngắn với ưu điểm dễ sử dụng; chi phí bảo trì rất thấp; nhiệt lượng truyền trực tiếp vào bề mặt xe, giảm hao phí; không gây nóng và ô nhiễm không khí; kiểm soát nhiệt độ và thời gian dễ dàng…

Máy đo độ dày sơn xe

Khi xử lý bề mặt sơn xe, các kỹ thuật viên cần giải quyết hiệu quả các trầy xước và lỗi sơn xe nhưng vẫn đảm bảo sơn đủ dày để xe bóng đẹp. Máy đo độ dày sơn xe sẽ giúp kiểm tra và đánh giá chính xác tình trạng sơn xe. Đồng thời, thiết bị này hỗ trợ kiểm soát hiệu quả quy trình hiệu chỉnh sơn trên toàn bộ xe và đánh giá lỗi xước sâu cục bộ chính xác.

Lớp sơn xe rất mỏng chỉ phổ biến từ dưới 200 micron (sơn nguyên bản từ nhà máy) nên chỉ nên dùng máy đo với đơn vị là micron sẽ chính xác hơn đơn vị mil.

Máy nén khí

Hiệu quả của pad đánh bóng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng lớp phủ ceramic và hiệu chỉnh sơn xe. Máy nén khí có tác dụng vệ sinh bề mặt pad đánh bóng nhanh chóng ngay sau mỗi lượt hiệu chỉnh sơn xe. Sử dụng máy nén khí sẽ giảm được rủi ro trầy xước khi dùng khăn lau.

Khi trang bị máy nén khí, nên lựa chọn máy nén khí có bình chứa khí lớn để giảm tần suất hoạt động motor máy, khi đó máy sẽ có tuổi thọ bền hơn so với máy có bình chứa khí nhỏ.

Như vậy, việc thiết kế phù hợp và trang bị tiêu chuẩn cho phòng phủ ceramic có ý nghĩa quan trọng đối với chất lượng dịch vụ phủ ceramic của trung tâm detailing.

Trang bị tiêu chuẩn giúp tối ưu chất lượng của quy trình phủ ceramic

Thực tế, khi có nhu cầu mở mới hoặc đầu tư thêm cho trung tâm chăm sóc và làm đẹp xe ô tô của mình, bạn sẽ được các bên cung cấp thiết bị gara và thiết bị rửa xe ô tô tư vấn mua sắm các thiết bị và dụng cụ ban đầu với quy mô lớn. Do chỉ tập trung vào mục đích bán thiết bị nên những gợi ý đầu tư này thường gây lãng phí. Các đơn vị uy tín chuyên về tư vấn giải pháp và chuyển giao công nghệ detailing sẽ giúp bạn có được phương án đầu tư hiệu quả và hợp lý nhất.

Bạn là nhà đầu tư kinh doanh hệ thống chăm sóc xe ô tô lớn, người mới bắt đầu mở trung tâm detailing hay trung tâm chăm sóc xe ô tô của bạn đang kinh doanh kém hiệu quả cần tái cấu trúc hoặc có nhu cầu nâng cấp công nghệ nhằm đáp ứng xu hướng mới…?

Tân Tín Phát car sẽ là đơn vị đồng hành uy tín với các giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp cho các mô hình detailing. Các chuyên gia tại đây với chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm đưa ra những tư vấn cho sự đầu tư trang thiết bị, dụng cụ hợp lý; thiết kế không gian các phòng chức năng hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status