Rò rỉ khí nén là một trong những vấn đề quan trọng mà hiện nay rất nhiều người quan tâm khi sử dụng máy nén khí Pegasus. Bởi lẽ việc rò rỉ khí nén sẽ khiến cho hiệu suất của dòng máy nén khí không thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng một cách tốt nhất. Bởi thế, nếu như bạn muốn biết những vấn đề về việc khí nén rò rỉ ở máy như thế nào, khắc phục ra sao, hãy cùng với Tân Tín Phát cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Những nguyên nhân nào gây ra hiện tượng bị rò rỉ khí nén?

Rò rỉ khí nén trong quá trình vận hành máy là hiện tượng rất nhiều người gặp phải. Việc rò rỉ khí nén này sẽ khiến cho khá nhiều tình trạng xảy ra và dẫn đến việc không mang lại được hiệu quả trong quá trình vận hành máy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vận hành máy khiến cho lượng khí bị rò rỉ ra ngoài. Trong đó có cả những nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến cho khí nén bị rò rỉ. Vì thế, hãy cùng xem đó là nguyên nhân nào nhé:

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy nén khí bị rò rỉ khí

Những nguyên nhân khiến cho khí nén bị rò rỉ

Những nguyên nhân khiến cho khí nén bị rò rỉ có rất nhiều, trong đó phải kể đến một số những nguyên nhân sau:

  • Môi trường đặt máy nén khí có nhiều bụi bẩn, vì thế sau một thời gian sử dụng khiến cho một số bộ phận bị tắc, hoạt động kém hiệu quả và xảy ra hiện tượng bị rò rỉ khí nén.
  • Điều thứ hai khiến cho khí nén bị rò rỉ phải kể đến chính là môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với tính chất nhiều nồm ẩm khiến cho các bộ phận máy, chi tiết máy nhanh bị ăn mòn, bị oxy hóa. Nếu như người sử dụng không chú ý, không vận hành được máy một cách cẩn thận đương nhiên sẽ khiến cho dòng máy này bị rò rỉ khí một cách dễ dàng hơn.
  • Bảo dưỡng các chi tiết máy, vệ sinh cho máy không thực hiện đúng quy cách: Việc bảo dưỡng máy nén khí thông thường cần phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm để đảm bảo được rằng việc bảo dưỡng này sẽ luôn đúng chuẩn. Tuy nhiên, có nhiều người sử dụng không chú ý hoặc không thực hiện theo đúng hướng dẫn, tự ý bảo dưỡng khiến cho việc thực hiện này không đúng dẫn đến bị hư hại các chi tiết. Từ đó dẫn đến việc khí nén bị rò rỉ.

Trên đây chính là một số những nguyên nhân khiến cho khí nén bị rò rỉ. Dù là dòng máy nén khí Pegasus hay các dòng máy nén khí khác cũng đều có thể vì những nguyên nhân đó mà dẫn đến hiện tượng bị rò rỉ khí. Vậy những bộ phận nào khiến khí nén dễ bị rò rỉ và hậu quả là gì? Cùng theo dõi tiếp nhé.

Các bộ phận dễ gây rò rỉ khí nén và hậu quả

Để bạn hiểu hơn và tránh được việc vô tình gây hỏng đến các bộ phận của máy nén khí, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay những bộ phận nào dễ gây rò rỉ khí nén và hậu quả là gì nhé.

Các bộ phận dễ gây rò rỉ khí nén

Với máy nén khí, các bộ phận dễ gây rò rỉ khí nén sẽ bao gồm: Các mối hàn, mối nối, các van đóng mở khí nén, các đoạn ren, vòng đệm làm kín khí, đường ống dẫn khí, các thiết bị điều chỉnh áp suất,… Vì có khá nhiều bộ phận gây rò rỉ khí nên bạn cần phải chú ý đến việc tránh làm ảnh hưởng vì sẽ khiến cho bộ phận này làm rò khí và gây ra nhiều hậu quả.

Các hậu quả khi bị rò rỉ khí nén

Có rất nhiều hậu quả xảy ra khi khí nén bị rò rỉ dưới đây, cụ thể:

  • Làm giảm năng suất của khí nén: Nếu như khí nén bị rò rỉ sẽ khiến cho 1/3 năng suất của khí nén trong quá trình hoạt động. Từ đó khiến cho việc sử dụng không đạt được hiệu quả như mong muốn.
  • Việc rò rỉ khí nén cũng là nguyên nhân khiến cho các chi tiết và bộ phận khác của máy nén khí bị ảnh hưởng, nhanh hỏng hơn vì áp suất trong toàn hệ thống bị giảm. Hơn nữa, vì khí nén bị rò rỉ nên hệ thống phải hoạt động với công suất lớn hơn, dẫn đến tình trạng tốn điện hơn khi hoạt động.
  • Khí nén bị rò rỉ cũng khiến cho hệ thống hoạt động nhiều hơn và phải bảo dưỡng nhiều hơn gây tốn kém cho người sử dụng.

Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng rò rỉ khí nén?

Tùy thuộc vào các tình trạng khác nhau của việc rò rỉ khí nén, bạn cần đảm bảo được rằng sẽ xử lý, khắc phục để giúp mang lại hiệu quả nhất khi sử dụng máy nén khí. Vì thế mà, nếu như bạn muốn biết cách khắc phục, có thể tham khảo sau đây:

  • Kiểm tra xem bộ phận nào của máy bị rò rỉ và xử lý sự cố. Nhớ là nhờ tới những kỹ thuật viên có kinh nghiệm, chuyên môn để tránh gây hỏng thêm cho bộ phận này.
  • Lắp các thiết bị kiểm tra rò rỉ khí nén để đảm bảo được rằng bạn sẽ hạn chế được tình trạng không chú ý khiến cho máy bị rò rỉ nhiều khiến cho hiệu quả làm việc không đạt được như ý.
  • Quan trọng nhất, luôn chú ý bảo dưỡng, làm vệ sinh định kỳ để đảm bảo luôn giữ sự bền bỉ cho máy nén khí khi hoạt động,
Nên chú ý làm vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để tránh làm hư hại máy nén khí

Trên đây chính là những vấn đề bạn cần nắm rõ về hiện tượng rò rỉ khí nén. Hy vọng rằng với thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi đang sở hữu một chiếc máy nén khí Pegasus. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với Tân Tín Phát theo thông tin sau:

ĐC: số 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 0888 488 777 – 0901 444 449

Email: hongphongttp@gmal.com

Website: http://tantinphat.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status