Những yếu tố nào để có một trung tâm chăm sóc xe ô tô đạt tiêu chuẩn?
5 (100%) 1 vote

Chăm sóc và làm đẹp xe ô tô là một trong những ngành kinh doanh dịch vụ đang hot nhất hiện nay khi mà nhu cầu sử dụng lượng xe ô tô ngày càng tăng đột biến. Vì sao dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe ô tô lại hot như vậy? Và để cho ra đời một trung tâm chăm sóc xe ô tô đạt tiêu chuẩn chúng ta cần phải bảo đảm những yếu tố nào? Tân Tín Phát sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề trên đây. Cách tốt nhất khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe ô tô là bạn nên lập một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Khi bắt tay vào lập kế hoạch nghĩa là bạn bắt buộc phải quan tâm tới nhiều vấn đề xoay quanh đến dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe hơi.

Hiện tại bạn có thể lo lắng, vì bạn sợ hãi những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi mới có ý tưởng kinh doanh dịch vụ đang hot này. Hãy làm theo cách mà Tân Tín Phát chia sẻ sau đây, để bạn có thể giữ được bình tĩnh và khẳng định rằng bản thân đã sẵn sàng cho ý tưởng kinh doanh của mình. Và đây cũng chính là những yếu tố căn bản giúp cho ước mơ mở trung tâm chăm sóc xe ô tô đạt tiêu chuẩn.
Mặt bằng

Bạn hãy nhớ rằng, muốn có một trung tâm chăm sóc xe ô tô đạt tiêu chuẩn thì mặt bằng là cái cần kíp nhất. Bởi nó đóng một vai trò khá là quan trọng trong kinh doanh, nếu lựa chọn sai lầm có thể dẫn tới thua lỗ.

 

Tìm mặt bằng phù hợp cho trung tâm chăm sóc xe ô tô là một yếu tố rất quan trọng

 

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe ô tô thì vấn đề mặt bằng bạn phải càng chú ý nhiều hơn. Do đó, trước tiên bạn cần nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực sẽ thuê mặt bằng. Rất nhiều người đi kinh doanh bắt đầu bằng việc thấy mặt bằng rẻ thì vội vàng ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới thiết lập việc kinh doanh. Như vậy là sai hoàn toàn sai bởi điều này có thể dẫn đến rủi ro lớn và mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ tan như bèo bọt.
Lựa chọn khôn ngoan nhất của những nhà kinh doanh chuyên nghiệp là: Rẻ chưa là đủ mà phải phù hợp. Bạn phải hiểu rằng, người đi thuê mặt bằng thông minh sẵn sàng bỏ cả trăm triệu đồng thuê một bất động sản nằm ở vị trí có thể đem lại doanh thu tốt chứ không bỏ ra 30 triệu đồng để thuê một điểm kinh doanh có nguy cơ ế ẩm, nghĩa là không có tiềm năng gì trong hiện tại cũng như tương lai.

Tất nhiên, khi thuê mặt bằng để mở một trung tâm chăm sóc xe ô tô chúng ta không thể không có những tiêu chí nhất định với những câu hỏi căn bản như: Khu vực này có phù hợp, có đông dân cư không? Khu vực này có sự hiện diện của xe ô tô không? Mật độ di chuyển của xe ô tô là bao nhiêu? Vị trí có thuận lợi cho xe dừng lại hay chuyển hướng? Diện tích bao nhiêu là đủ cho một trung tâm chăm sóc và làm đẹp xe ô tô?,…

Mặc dù chúng ta không nên đổ hết lỗi cho việc kinh doanh thua lỗ là đã chọn sai vị trí đặt mặt bằng. Nhưng bạn có biết rằng, đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất quyết định cho sự thành bại của một mô hình kinh doanh.

Sau khi đã xem xét, tính toán kỹ lưỡng cũng như xác định vị trí mặt bằng đó đã đảm bảo được các yếu tố trên đây, bạn hãy nên xúc tiến ký hợp đồng thuê mặt bằng. Tất nhiên nơi đó phải đảm bảo thỏa thuận về các yếu tố pháp luật là bạn đã hoàn thành bước lựa chọn mặt bằng rồi.

Thiết kế mặt bằng trung tâm chăm sóc xe ô tô 

Hiện bạn đã có một mặt bằng đẹp như ý, rộng rãi, đảm bảo các tiêu chí của mặt bằng lý tưởng để kinh doanh. Đây chỉ là điều kiện cần thế nhưng chưa đủ để bạn xúc tiến một trung tâm chăm sóc xe ô tô đạt tiêu chuẩn. Vì nó còn thiếu thiết kế bố trí mặt bằng.

Nếu bạn chỉ dừng lại ở một trung tâm hay một tiệm chăm sóc xe ô tô nhỏ lẻ để có thể hình dung ra mô hình kinh doanh lụp xụp, không gian chật hẹp với vô số các thiết bị, đồ dùng nhớp nháp. Bạn sẽ cảm thấy nản phải không nào. Vậy thì tại sao không tạo ra một không gian mới, đẹp đẽ cho trung tâm chăm sóc xe ô tô của mình nhỉ?

Tân Tín Phát hiểu rằng, vấn đề lúc này là bạn cần thiết kế như thế nào cho trung tâm chăm sóc xe hơi của mình sạch sẽ, thoáng mát, tạo được nhiều tiện ích cho khách hàng cũng như khẳng định một thương hiệu riêng trong tương lai. Do đó, để có thể tạo ra mô hình kinh doanh như vậy, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Hệ thống thoát nước đảm bảo giúp cho việc xử lý thoát nước được dễ dàng và gọn gẽ. Vì vậy khi thiết kế bạn cần trao đổi kỹ với bên xây dựng về vấn đề này.
  • Sắp xếp không gian thoáng đãng, dễ nhìn, bắt mắt với cách bố trí tinh tế những vật dụng, nguyên liệu, thiết bị cho thật gọn gàng và khoa học. Có như vậy quá trình phục vụ khách hàng của trung tâm chăm sóc xe ô tô sẽ được tối ưu nhất, thuận tiện nhất.

Lên dự toán

Sau khi có mặt bằng, có bản thiết kế mặt bằng hợp lý, khoa học, lúc này bạn cần xúc tiến cho trung tâm kinh doanh của mình một bảng dự toán chi phí đầu tư chính xác đúng với ý tưởng đưa ra.

Tìm đơn vị cung cấp thiết bị

Sau khi đã có đủ 3 yếu tố căn bản trên đây, việc tiếp theo bạn cần phải làm tìm cho mình một đơn vị cung cấp thiết bị chăm sóc và làm đẹp xe ô tô chuyên nghiệp, đáng tin tưởng. Trong lĩnh vực tư vấn cung cấp thiết bị, tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe ô tô, thì Tân Tín Phát sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho mô hình kinh doanh của bạn nhé!

 

Tân Tín Phát – Địa chỉ uy tín trong lĩnh vực tư vấn cung cấp thiết bị, tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe ô tô

Quản lý, đào tạo nhân lực

Trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào thì quản lý nguồn nhân lực luôn là việc khó nhất. Bởi sự thành hay bại của mô hình kinh doanh đều liên quan đến thái độ làm việc của người thợ chăm sóc xe, vì vậy việc đào tạo quản lý những người thợ này là hết sức quan trọng.

Chiến lược kinh doanh

Như vậy, sau khi đảm bảo những yếu tố trên đây thì giờ đã đến lúc bạn bước vào quá trình kinh doanh. Tuy nhiên kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe ô tô hiện là một ngành có yếu tố cạnh tranh khá cao, do đó bạn cần có những chiến lược kinh doanh phù hợp để thu hút khách hàng đến với trung tâm của mình. Để có một chiến lược kinh doanh hoàn hảo bạn cần đảm bảo những tiêu chí dưới đây cho Tân Tín Phát :

  • Tạo sự khác biệt trong cách phục vụ khách hàng.
  • Cập nhật công nghệ chăm sóc xe ô tô mới nhất.
  • Tạo ra nhiều tiện ích cho khách hàng.
  • Đưa ra những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, những chia sẻ của Tân Tín Phát phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc thực hiện ý tưởng mở trung tâm chăm sóc xe hơi mà bạn đang ấp ủ từ rất lâu. Chúc bạn sẽ đạt như ý và thành công trên con đường mình đã chọn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status