Sôi động thị trường phủ bóng xe ô tô bằng công nghệ phủ ceramic
5 (100%) 1 vote

Nhu cầu chăm sóc và làm đẹp cho xe ô tô của thị trường ngày càng tăng cao. Đặc biệt, với sự cải tiến liên tục của công nghệ phủ bóng xe hơi, khách hàng ngày càng quan tâm đến các gói dịch vụ công nghệ phủ ceramic giúp đảm bảo vẻ bền, đẹp cho lớp sơn xe của mình.

Sự cải tiến của công nghệ phủ nano

Những năm trở lại đây, công nghệ phủ ceramic xe dần được nâng cao và phát triển trên mọi phương diện, nhất là trong thị trường ô tô.

Trước đây, các chủ xe thường chọn keo để bảo vệ phần sơn của xe, nhưng sau thời gian sử dụng, lớp keo sẽ bị ố vàng gây mất thẩm mỹ cho xe. Các nhà khoa học đã sáng tạo ra công nghệ phủ nano đem tới vẻ ngoài bóng đẹp cho những chiếc xe ô tô.

Phủ bóng nano hay còn gọi là phủ nano, là việc phủ một lớp dung dịch có thành phần là các tinh thể nano (kích thước siêu nhỏ) gốc hữu cơ (polymer) lên bề mặt sơn giúp làm tăng độ bóng, sáng cho bề mặt sơn xe. Ngoài tăng vẻ đẹp về mặt hình thức, lớp phủ này còn có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn tránh khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường trong một thời gian ngắn (tối đa khoảng 6 tháng).

Công nghệ phủ ceramic là bước cải tiến vượt bậc của công nghệ phủ bóng xe hơi

Sau những nỗ lực nghiên cứu cải tiến, công nghệ phủ ceramic ra đời với khả năng làm đẹp và bảo vệ ưu việt hơn. Bản chất của phủ bóng Ceramic cũng có thành phần từ các hạt tinh thể siêu nhỏ nano, tuy nhiên, thành phần của ceramic có gốc phi hữu cơ – SiO2 hay TiO2 chứ ko phải polymer như phủ nano, nên độ bền và độ bảo vệ của ceramic là cao hơn hẳn (từ 1 năm đến 5 năm).

Lợi ích ưu việt của công nghệ phủ ceramic thúc đẩy thị trường

Với công nghệ mới tiên tiến hơn, công nghệ phủ ceramic ô tô không những giúp sơn xe có độ bóng cao mà còn bảo vệ được bề mặt sơn xe khỏi các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn xe như:

  • Tác động của tia UV trong ánh mặt trời làm oxy hóa lớp sơn màu, dẫn đến bề mặt sơn xe bị ngả màu nhanh chóng;
  • Tác hại của phân chim, nhựa đường, muối nhựa đường, nhựa cây, vết côn trùng bám,… gây ăn mòn bề mặt sơn xe ;
  • Tác động của nước mưa chứa axit làm ăn mòn sơn xe;  
  • Tác động của nước rửa xe chứa các khoáng Canxi, Magie,… làm ố và ăn mòn bề mặt sơn xe;
  • Tác động của việc rửa xe gây trầy xước bề mặt…
Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ phủ ceramic

Những lợi ích trên đã khiến công nghệ phủ ceramic trở thành giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay giúp bảo vệ lớp sơn xe trong thời gian dài, thỏa mãn mong muốn duy trì vẻ bóng đẹp, sạch sẽ thường xuyên cho xe mà không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Ngày càng nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn hình thức phủ bóng tiên tiến này.

Sự sôi động của thị trường chăm sóc và phủ ceramic xe hơi

Sự thay đổi của nhu cầu thị trường

Việc sở hữu xe hơi tại Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu gia tăng cùng sự tác động của việc một số mẫu xe nhập khẩu hưởng thuế 0% theo cam kết Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Các loại hình xe hơi với nhiều mức giá khác nhau cũng tăng thêm cơ hội mua xe cho nhiều người với mức thu nhập khác nhau. Thị trường chăm sóc xe hơi cũng vì thế trở nên vô cùng sôi động.

Trước đây, mô hình chăm sóc xe thường tập trung vào các dịch vụ cơ bản như đánh bóng, vệ sinh nội ngoại thất, vệ sinh khoang máy, vệ sinh kính, khử mùi… Các dịch vụ này thường dễ thực hiện, thời gian nhanh chóng, không yêu cầu quá phức tạp về không gian, thiết bị và máy móc. Nhưng nhược điểm của dịch vụ này là chưa đáp ứng được các dịch vụ chuyên sâu hơn.

Bởi trước đây, người sở hữu xe chỉ đơn giản rửa xe và vệ sinh nội thất xe tại các điểm rửa xe hoặc đem đánh bóng xe ô tô tại các garage xe thì nay nhu cầu đó đã trở nên cao cấp hơn. Các xe ô tô dù là xe đi lại hàng ngày hay xe đắt tiền thì chủ xe cũng đã quan tâm hơn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc xe ô tô, cần đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe và công nghệ phủ ceramic bảo vệ sơn xe. Với những khách hàng sở hữu xe sáng, họ  cần tạo sự khác biệt cho xe nhưng không phải là dán decal hoặc sơn lại màu mè. Họ lựa chọn phủ ceramic bảo vệ sơn xe với độ bóng như gương đang là trào lưu mới.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc xe nỗ lực nâng cao chất lượng

Nhu cầu rộng và sâu của thị trường đã khiến các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc xe nói chung và phủ ceramic nói riêng phải thay đổi để đáp ứng tốt hơn. Đồng thời, nhu cầu của thị trường cũng tạo sức hút cho những nhà đầu tư mới trong lĩnh vực này.

Có thể nói, sự phát triển của các hệ thống chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp như chuỗi hệ thống do Tân Tín Phát car mở rộng và chuyển giao công nghệ đã đưa tới cho khách hàng sự thỏa mãn cao hơn về chất lượng dịch vụ.

Theo các chuyên gia của Tân Tín Phát car, các dịch vụ chuyên sâu hơn như đánh bóng & hiệu chỉnh bề mặt sơn, phủ ceramic, dán phim cách nhiệt, bảo dưỡng xe định kỳ, lắp đặt phụ kiện, đồ chơi xe hơi… ngày càng được các trung tâm chăm sóc xe phát triển mạnh.

Các dịch vụ chăm sóc xe hơi đã sẵn sàng đầu tư tài chính để đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại như: phòng kín máy lạnh, đèn sấy sơn, cầu nâng, máy chẩn đoán lỗi…  Ngoài ra, họ còn có chính sách đưa nhân viên đi tham gia các khóa huấn luyện chuyên môn do Tân Tín Phát car tổ chức.

Trình độ chuyên môn của kỹ thuật viên ảnh hưởng lớn tới chất lượng dịch vụ

Đối với riêng công nghệ phủ ceramic, chương trình đào tạo dành cho các kỹ thuật viên tại Tân Tín Phát car sẽ giúp những người thợ nắm vững các giải pháp bảo vệ sơn xe bằng phương pháp phủ ceramic coating phổ biến; Kỹ thuật phủ coating khô và kỹ thuật phủ coating ướt; Điều kiện và quy trình phủ ceramic coating tiêu chuẩn; Phương pháp chăm sóc xe đã phủ ceramic coating… Những kiến thức vững này sẽ giúp các kỹ thuật viên tư vấn và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, không ít doanh nghiệp mới bước vào thị trường cũng đã lựa chọn đi theo mô hình kinh doanh trung tâm chăm sóc xe ô tô do Tân Tín Phát car tư vấn và chuyển giao công nghệ. Thông qua dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp của mình, những trung tâm này đang hoạt động rất tốt, được khách hàng tin tưởng và thu được lợi nhuận khá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status