Dịch vụ chăm sóc xe detailing hiểu nôm na là dịch vụ chăm sóc xe cao cấp từ A – Z. Với sự gia tăng người sử dụng xe hơi tại thị trường Việt Nam thì nghề detailer sẽ là nghề có thể hái ra tiền nếu bạn hiểu về những kiến thức ngành. Nhân viên detailing cần chuẩn bị những yếu tố và kỹ năng nào để phát triển một trung tâm chăm sóc xe hơi cao cấp? Và đào tạo tại địa chỉ nào uy tín? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ chăm sóc xe detailing có nguồn gốc từ Mỹ và khi về Việt Nam đây là ngành dịch vụ rất phát triển. Dù bạn là người lâu năm trong dịch vụ chăm sóc xe hơi hay là người chuẩn bị bắt đầu mở một trung tâm cũng nên quan tâm tới dịch vụ này.

Đào tạo nhân viên Detailing chuyên nghiệp là cần thiết

Sự khác biệt giữa trung tâm chăm sóc xe hơi bình thường và trung tâm detailing

Chắc chắn sẽ có sự khác biệt giữa 2 mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi này. Về cơ bản những yếu tố của 2 trung tâm này là khác nhau. Tuy nhiên để hướng kinh doanh trung tâm chăm sóc xe hơi theo mô hình detailing bạn cần đầu tư về nhiều yếu tố từ cơ sở vật chất, các dịch vụ cung cấp và đặc biệt đó là đội ngũ nhân sự.

Đội ngũ nhân sự trong mảng detailing hay còn được gọi là những detailer chuyên nghiệp phải là những người am hiểu về dịch vụ và được đào tạo bài bản. Trước tiên hãy tìm hiểu về những dịch vụ cần có cho một trung tâm mô hình detailing:

 • Dịch vụ rửa xe ô tô.
 • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô.
 • Dịch vụ vệ sinh ngoại thất ô tô
 • Dịch vụ vệ sinh khoang máy hoặc rửa khoang máy xe ô tô
 • Dịch vụ đánh bóng xe ô tô
 • Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô
 • Dịch vụ dán film cách nhiệt ô tô

Bạn nên chú ý tới các dịch vụ trong mô hình chăm sóc xe detailing để có phương hướng đào tạo nhân sự hợp lý. Đừng để cửa hàng của mình rơi vào tình trạng cái gì cũng biết nhưng không biết cái gì. Học nghề detailer dần dần thay thế học nghề chăm sóc xe hơi truyền thống.

Những khó khăn trong đào tạo nhân sự nghề detailing

Nghề detailing không mới đối với những nước phát triển nhưng khi vào Việt Nam thì đây được coi là một nghề hoàn toàn mới và mang lại nhiều thách thức trong vấn đề đào tạo.

Detailer là một nghề hoàn toàn mới: Gia nhập vào Việt Nam được 5 năm và chưa nhiều người biết tới dịch vụ này. Thậm chí một vài trung tâm chăm sóc rửa xe khi nghe tới khái niệm này nhầm tưởng đó chỉ là dịch vụ vệ sinh xe, rửa xe bình thường theo dịch vụ chăm sóc xe hơi truyền thống.

Nhân viên chưa được đào tạo bài bản: Hầu hết các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyển qua tên gọi trung tâm hoạt động theo mô hình detailing nhưng nó chỉ thay đổi về mặt hình thức. Về bản chất nhân viên vẫn chưa nắm được những kỹ năng cơ bản trong nghề này. Đội ngũ nhân viên vẫn chưa đồng đều.

Khó khăn trong việc tìm trung tâm đào tạo uy tín: Đặc thù của nghề detailing chuyên nghiệp là thực hành chứ không phải là những bài giảng lý thuyết. Chính vì thế nhân viên cần đến với trung tâm đào tạo detailing uy tín. Tại Tp Hồ Chí Minh bạn hãy đến với Tân Tín Phát. Đây là địa chỉ đào tạo detailing chuyên nghiệp và bạn có thể nhanh chóng tiếp thu những điều hay ho đối với một người detailer.

Đến với Tân Tín Phát bạn sẽ được học những gì?

Tại Tân Tín Phát bạn sẽ được học những kiến thức đúng và đủ để trở thành một nhân viên detailing chuyên nghiệp. Bạn sẽ được thực hành, thực hành và thực hành. Sau khóa học học viên sẽ biết vận hành các thiết bị phù hợp và không mắc lỗi trong quá trình làm việc. Một khóa cơ bản tại Tân Tín Phát bạn sẽ được:

Tân Tín Phát đào tạo detailing chuyên nghiệp, bài bản
 • Hiểu rõ tính chất và phạm vi công việc của nghề detailer.
 • Biết quy trình chăm sóc xe hơi cơ bản và nâng cao khi cần thiết.
 • Phân biệt được các nhóm hóa chất tẩy rửa, các sản phẩm bảo vệ bề mặt.
 • Sử dụng máy đánh bóng thành thạo.
 • Nâng cao hiệu suất làm việc, rút ngắn thời gian, giảm hiệu suất lao động.
 • Tư vấn chăm sóc khách hàng phù hợp với nhu cầu.
 • Tham gia các khóa học chuyên môn sâu như: rửa xe ô tôt, vệ sinh nội thất, vệ sinh ngoại thất, vệ sinh và tẩy chất bẩn, vệ sinh khoang máy, hiệu chỉnh sơn xe, bảo vệ sơn xe.

Ngoài ra các chi phí khi tham gia khóa học đều được niêm yết và mức chi phí hợp lý. Sau khi kết thúc khóa học, nhân viên sẽ nắm vững kiến thức và hành nghề chuyên nghiệp. Đến với Tân Tín Phát nếu bạn muốn phát triển nghề detailing chuyên nghiệp tại Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status