Nhiều chủ đầu tư có nhu cầu mở trung tâm chăm sóc ô tô dù đã có sự chuẩn bị về vốn nhưng vẫn gặp khó khăn trong bước thi công mặt bằng. Bởi việc chọn mặt bằng sao cho phù hợp không phải việc đơn giản.

Với kinh nghiệm trong việc tư vấn thi công mặt bằng chuẩn trung tâm chăm sóc ô tô, Tân Tín Phát xin chia sẻ một chút về các tiêu chí trong việc lựa chọn mặt bằng –

Yếu tố quan trọng quyết định tới việc kinh doanh của bạn có thành công hay không.

Sau đây là những tiêu chí bạn không nên bỏ qua khi nghĩ tới việc thi công mặt bằng chăm sóc xe ô tô:

Diện tích mặt bằng

Diện tích tiệm rửa xe góp một phần quan trọng, bởi chẳng ai muốn đưa xe mình vào một cơ sở chật hẹp, chẳng có đủ không gian để quay đầu xe đúng không nào! Vậy thì ít nhất bạn phải đáp ứng đủ chỗ cho người cần chăm sóc xe và người chờ nữa. Lưu ý lối ra vào không được đi ngang qua khu vực rửa. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc. Cầm có lối cấp thoát nước để không gây ảnh hưởng vệ sinh tới người dân xung quanh.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới mật độ xe cộ qua lại, nên ưu tiên những khu vực có nhiều người sống hoặc phương tiện lưu thông như các khu chung cư, nhà ở, khu hành chính hoặc vui chơi giải trí.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh xe hơi là bước đầu tiên quan trọng để kinh doanh thành công.

Thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô

Tuân thủ quy trình kinh doanh

Thứ tự các khu vực cần được sắp xếp theo trình tự của quy trình hoạt động kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Nghĩa là sẽ phân ra các khu vực cơ bản gồm”

Chăm sóc, tư vấn khách hàng

Khu vực tiếp nhận xe ô tô

Khu vực thực hiện các dịch vụ chăm sóc xe như: Đánh bóng, phủ ceramic, vệ sinh xe, rửa xe, bảo dưỡng xe,…

Nơi để xe ô tô đã hoàn thành để bàn giao cho khách

Khu vực thanh toán, bảo hành sản phẩm

….

Tùy vào mặt bằng lớn hay nhỏ mà các chủ đầu tư có thể cân nhắc để bố trí, sắp xếp các khu vực hợp lý, phù hợp với mục đích kinh doanh..

Đảm bảo khả năng mở rộng mặt bằng

Quy luật phát triển kinh doanh dịch vụ đó là ngày càng đa dạng hóa các dịch vụ, sản phẩm. Vì thế,  để đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng, các mô hình kinh doanh cần cung cấp thêm các dịch vụ, sản phẩm. Đối với các trung tâm chăm sóc ô tô sau một thời gian hoạt động cần phải mở rộng mặt bằng sản xuất. Thế nên ngay từ thời điểm lựa chọn bố trí mặt trung tâm chăm sóc ô tô cần dự kiến khả năng mở rộng trong tương lai.

Đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như toàn bộ trung tâm khi hoạt động

Khi bố trí mặt bằng cho trung tâm chăm sóc ô tô phải đảm bảo các yếu tố đó là:

An toàn cho nhân viên và máy móc thiết bị

Đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Môi trường làm việc thuận lợi cho nhân viên trung tâm

Ngoài ra, quy định về chống ồn, bụi, chống rung, chống nóng, chống cháy nổ,… trong trung tâm cần được tuân thủ nghiêm ngặt như:

Thi công mặt bằng phải đảm bảo khả năng thông gió và chiếu sáng tự nhiên.

Những nơi phát sinh nhiều bụi, khói, hơi độc, bức xạ có hại,… cần được bố trí ở khu riêng, tách xa nơi dân cư sinh sống.

Tận dụng hợp lý không gian và diện tích mặt bằng

Việc tận dụng tối đa diện tích mặt bằng (gồm diện tích mặt sàn và không gian hiện có) sẽ giúp cho chủ đầu tư giảm mức chi phí thuê mặt bằng.

Đảm bảo tính linh hoạt của hệ thống

Thi công mặt bằng chuẩn trung tâm chăm sóc ô tô phải xét đến khả năng thay đổi và các thiết bị cần được bố trí làm sao để thực hiện những thay đổi với chi phí thấp nhất và không làm ảnh hưởng tới quy trình vận hành kinh doanh.

Hơn nữa, cần bố trí sao cho khách hàng thuận tiện đi lại giữa các khu trong trung tâm chăm sóc ô tô. Ngoài ra, diện tích phân bố phải thích hợp cho hành lang, phòng chờ,..

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thi công mặt bằng chuẩn là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời với những kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ cung cấp giải pháp cho bạn vận hành hiệu quả nữa.  

Để chọn một đơn vị tư vấn, cung cấp các giải pháp bố trí mặt bằng trung tâm chăm sóc ô tô, bạn nên dựa vào những tiêu chí sau:

Là đơn vị có có kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp mở dịch vụ chăm sóc ô tô.

Khẳng định uy tín trên thị trường và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Có kinh nghiệm tư vấn mở nhiều trung tâm chăm sóc ô tô đang hoạt động hiệu quả.

Tâm huyết, trách nhiệm trong nghề.

Tân Tín Phát – Đơn vị uy tín cung cấp các giải pháp kinh doanh, chuyển giao, cung cấp thiết bị cho trung tâm chăm sóc ô tô.

Vì thế, để bố trí mặt bằng chuẩn cho trung tâm chăm sóc ô tô, ngoài việc chú trọng những yếu tố, nguyên tắc chung thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ  là vô cùng quan trọng. Rất may là các nhân viên tư vấn nhiều kinh nghiệm của Tân Tín Phát sẽ hỗ trợ bạn từ khâu lựa chọn mặt bằng đến khi hoàn thiện. Tân Tín Phát mong rằng các chủ đầu tư hãy thật kỹ càng và sáng suốt khi lựa chọn đối tác đồng hành trong tư vấn giải pháp kinh doanh. Bởi nó sẽ quyết định trực tiếp mô hình kinh doanh của bạn có hiệu quả hay không. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status