Thiết kế thi công trung tâm chăm sóc ô tô như thế nào cho hiệu quả? là một trong những thắc mắc đối với các chủ đầu tư muốn kinh doanh mô hình này. Bởi đây chính là một khâu quan trọng cho sự ra đời và tồn tại sau này của một trung tâm chăm sóc ô tô. Thấu hiểu những trăn trở trên đây, với vai trò là nhà tư vấn cung cấp giải pháp kinh doanh chăm sóc ô tô, Tân Tín Phát sẽ giúp các chủ đầu tư hiểu rõ hơn về nội dung này để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Muốn thiết kế thi công trung tâm chăm sóc ô tô đạt hiệu quả không nên bỏ qua những yếu tố này

Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất cho toàn bộ quá trình thiết kế mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi mà các chủ đầu tư nên nắm bắt:

Mô hình thiết kế

Để thiết kế thi công trung tâm chăm sóc ô tô, một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là các chủ đầu tư phải xác định rõ mô hình thiết kế của nó. Bởi mỗi một trung tâm chăm sóc xe hơi, ô tô sẽ có mặt bằng và mục đích sử dụng riêng biệt. Nên do đó, mô hình thiết kế phải phù hợp với không gian sẵn có và công năng hoạt động của từng mô hình kinh doanh này. Có như vậy các chủ đầu tư có thể vận dụng hết khả năng vận hành của mặt bằng mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí khi thi công.

 

Mô hình cho quá trình thiết kế thi công trung tâm chăm sóc ô tô

Về thiết kế không gian

Không gian là một yếu tố không kém phần quan trọng khi các chủ đầu tư đưa ra ý tưởng thiết kế thi công trung tâm chăm sóc ô tô. Và đây là khâu cần thiết phải được thực hiện ngay từ bước thiết kế trên bản vẽ để khi thi công sẽ dễ dàng tối ưu hiệu quả sử dụng không gian làm việc.

Để thực hiện tốt không gian tối ưu khi thiết kế thi công trung tâm chăm sóc ô tô, các chủ đầu tư cần phải bảo đảm thực hiện được các yêu cầu sau đây:

 • Diện tích tổng thể phải phù hợp với nhu cầu sử dụng

 • Thiết kế lối vào và lối ra đảm bảo khoa học, thuận tiện

 • Cần có các vị trí ưu tiên cho khu vực chức năng

 • Vị trí ưu tiên cho khu vực phòng chờ

 • Và mức độ ưu tiên khi thiết kế thi công không gian.

Về ánh sáng

Khi thiết kế thi công trung tâm chăm sóc ô tô, yếu tố ánh sáng phải được chú ý hàng đầu. Bởi có rất nhiều chủ trung tâm chăm sóc ô tô khi đi vào thiết kế thi công lại không có thiết kế ánh sáng đầy đủ. Một mặt là họ bê nguyên xi các mẫu hình vào mô hình kinh doanh của mình. Mặt khác họ cho rằng yếu tố ánh sáng không quan trọng. Như vậy là quá sai lầm.

Bởi việc tính toán và thiết kế ánh sáng đòi hỏi nhà tư vấn cung cấp giải pháp kinh doanh chăm sóc ô tô phải có định hướng về thẩm mỹ. Đồng thời cũng phải nắm vững nguyên tắc thiết kế ánh sáng cho từng không gian. Chẳng hạn:

 • Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng áp dụng cho không gian của mô hình

 • Phân chia khu vực chức năng với nguồn sáng cần ứng dụng

 • Các vật liệu được sử dụng phù hợp tại trung tâm chăm sóc xe hơi

 • Các thiết bị cung cấp nguồn sáng sử dụng

Nếu các chủ đầu tư cũng như công ty cung cấp giải pháp kinh doanh chăm sóc ô tô không thực hiện đúng những yêu cầu trên đây. Thì các bạn đã biết rồi đấy, khả năng hoàn thiện cũng như quá trình vận hành trung tâm chăm sóc xe hơi sẽ gặp rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh mô hình này.

 

Ánh sáng là yếu tố quan trọng mang lại tính thẩm mỹ cùng khả năng vận hành tốt của trung tâm chăm sóc ô tô

Yếu tố vật liệu xây dựng và kết cấu

Hiện nay nhiều chủ đầu tư khi thiết kế thi công trung tâm chăm sóc ô tô, họ thường chọn khung thép và vách ngang bằng vật liệu nhẹ. Vì sao vậy?

Thực ra không có gì là lạ, bởi khả năng tối ưu hóa không gian về cao độ, khẩu độ, thời gian thi công sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên tùy vào điều kiện của mỗi chủ đầu tư sẽ có hướng chọn vật liệu xây dựng và kết cấu phù hợp.

Các chủ đầu tư trung tâm chăm sóc xe hơi nên biết rằng, khâu xây dựng kết cấu và vật liệu để thi công mô hình có chi phí chiếm tới 50% tổng chi phí ban đầu. Do đó để bảo đảm an toàn và chi phí hợp lý nguồn vốn dự toán đầu tư ban đầu, các bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn cung cấp giải pháp kinh doanh trung tâm chăm sóc ô tô.

Vật liệu lót sàn cho trung tâm chăm sóc ô tô

Các chủ đầu tư nên biết rằng, để thiết kế thi công mô hình chăm sóc ô tô thì việc bảo đảm tốt các khâu trong khi thiết kế thi công sẽ giúp cho mô hình kinh doanh này hoàn thiện nhanh chóng và đi vào hoạt động suôn sẻ. Vì vậy, sau những yếu tố mà chúng tôi phân tích trên đây thì không thể không nhắc đến phần vật liệu lót sàn.

Nếu bạn muốn mô hình kinh doanh của mình trở nên hoàn hảo hơn, việc chọn vật liệu lót sàn là rất cần thiết. Chỉ cần chúng bảo đảm những yêu cầu sau đây:

 • Thi công lắp đặt dễ dàng

 • Giảm chi phí xây dựng sàn

 • Giảm trơn trượt khi xe ra vào, rửa xe

 • An toàn cho nhân viên và khách hàng khi di chuyển

 • Vệ sinh nhanh chóng và đơn giản

 • Có thể tháo lắp dễ dàng mà không gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác

 • Mang tính thẩm mỹ cao.

Và đó cũng chính là lý do mà nhiều nhà đầu tư và đơn vị tư vấn giải pháp kinh doanh trung tâm chăm sóc ô tô thường lựa chọn các sản phẩm lót sàn nhựa chịu lực PP.

Như vậy, với định hướng hợp lý cùng con mắt thẩm mỹ tinh tường, việc chọn cho mình một thiết kế thi công trung tâm chăm sóc ô tô ưng ý, chất lượng không phải là một việc nằm ngoài khả năng. Hi vọng những gì chia sẻ trên đây sẽ giúp các chủ đầu tư có thêm kiến thức mà sự am hiểu để có thể tạo riêng cho mình mô hình kinh doanh tốt nhất, hiệu quả nhất. Còn nếu bạn đang chưa biết định hướng ra sao về thiết kế thi công mô hình kinh doanh của mình thì hãy lựa chọn dịch vụ cung cấp giải pháp kinh doanh chăm sóc ô tô của Tân Tín Phát. Chúng tôi sẽ rất hân hạnh được chào đón và phục vụ các bạn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status