Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là một trong những thiết bị mang lại sự hiệu quả cho việc chăm sóc xe ô tô. Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều lỗi xảy ra khi vận hành thiết bị này. Bởi thế, nếu như bạn muốn xem thiết bị này sẽ gặp những lỗi nào trong quá trình sử dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Những lỗi hay gặp với cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bạn nên biết

Có khá nhiều vấn đề mà khi sử dụng cầu nâng 1 trụ người dùng chia sẻ lại bị lỗi. Vì thế, những ai đang có ý định sử dụng thiết bị này hoặc đang trong quá trình sử dụng, hãy tham khảo để biết xem những lỗi đó là gì, biết cách phòng tránh và xử lý khi gặp phải. Cùng xem đó là những lỗi nào dưới đây nhé.

Phốt cầu nâng 1 trụ bị lão hóa

Phốt cầu nâng bị hỏng là lỗi thường gặp thứ 2 mà bạn sẽ thấy với thiết bị này. Phốt của cầu nâng 1 trụ là vòng cao su vừa với đường kính của ty nâng. Nếu như chất liệu của cao su tốt thì sẽ bền bỉ còn nếu không sẽ nhanh bị lão hóa, nhất là khi tiếp xúc nhiều với dầu nhớt, môi trường ẩm thấp,…

Phốt của cầu nâng 1 trụ có thể bị lão hóa

Nguyên nhân hỏng phốt cầu nâng

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc hỏng phốt cầu nâng 1 trụ chính là do không có hệ thống thoát nước tốt, không làm vệ sinh thường xuyên cho cầu nâng 1 trụ khiến chất bẩn bám lại,… chính là những nguyên nhân khiến cho phốt cầu nâng 1 trụ bị hỏng.

Ty cầu nâng 1 trụ bị rỗ, xước

Ty của cầu nâng 1 trụ là bộ phận vô cùng quan trọng với thiết bị này. Thông thường những lỗi hay gặp phải của cầu nâng 1 trụ không nằm ngoài ty nâng. Các lỗi xảy ra với bộ phận này thường là bị xước, bị rỗ,… Nguyên nhân có thể do chủ quan từ chính người sử dụng hoặc do chính chất lượng của sản phẩm này. Nếu như ty nâng bị hỏng thì gần như giá trị của thiết bị này không còn đáng bao nhiêu nữa. Bởi khi ty cầu nâng 1 trụ bị xước sẽ khiến cho phốt cầu nâng nhanh bị hỏng, nhớt hay bị xì, áp lực khí nén khi truyền vào cũng không đủ lớn dẫn đến tình trạng không thể nâng được lên độ cao mong muốn hoặc không thể nâng lên được.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ty cầu nâng 1 trụ bị hỏng có thể là do:

  • Thứ nhất: Người dùng không bảo quản cẩn thận trong quá trình sử dụng. bị vật cứng va chạm làm xước hoặc móp méo. Không làm vệ sinh sạch sẽ khiến cặn, chất bẩn đóng lại, cọ sát vào phần Piston tạo ra nhiều vết hằn sâu.
  • Thứ hai: Chất lượng ty không đảm bảo, sau 1 thời gian sử dụng bị rỗ.

Van điều khiển hay bị hỏng do chất lượng kém sử dụng nhiều lần

Với cầu nâng 1 trụ, van điều khiển chính là bộ phận hay sử dụng nhất. Rửa xe bao nhiêu lần thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng bấy nhiêu lần van điều khiển. Nếu như bạn chọn phải loại van điều khiển kém chất lượng thì việc nhanh hỏng là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt với loại van điều khiển có nguồn gốc từ Việt Nam thì cực kỳ nhanh hỏng.

Với loại van điều khiển của cầu nâng 1 trụ Ấn Độ thường sẽ cứng cáp hơn nhiều. Loại này tiện dụng hơn và chất liệu sử dụng cũng tốt hơn so với van của Việt Nam. Tuy nhiên thì cầu nâng 1 trụ của Ấn Độ có giá đắt hơn khoảng 10 triệu đồng so với cầu nâng 1 trụ Việt Nam nên nhiều người vẫn còn đắn đo.

Đường dẫn nhớt bị gãy, xì nhớt

Nếu như bạn gặp phải tình trạng không thể nâng được cầu nâng 1 trụ lên để chăm sóc xe ô tô thì có thể nghĩ tới lỗi về đường dẫn nhớt nếu như ty nâng không bị hỏng, áp lực vẫn đủ, phốt của cầu nâng không gặp phải vấn đề nào. Khi mà áp lực khí được truyền từ máy bơm hơi cho tới bình nhớt để nâng ty cầu lên không đủ, bị hở thì cũng sẽ khiến cho việc nâng ty lên bị khó khăn.

Không thể nâng được ty cầu nâng do đường dẫn nhớt bị gãy, nứt khiến nhớt bị xì

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng về đường dẫn nhớt gặp vấn đề là do người lắp đường dẫn nhớt không có kinh nghiệm. Khi lắp các khớp nối vào với nhau không chặt khiến một thời gian sau khi sử dụng khớp nối bị xì nhớt. Hoặc nguyên nhân cũng có thể là do đáy móng bị lún kéo theo ty cầu nâng 1 trụ bị lún, đường dẫn nhớt không nằm trên 1 đường thẳng và có thể bị gãy, nứt ống khiến nhớt bị chảy ra ngoài.

Lời Kết

Trên đây chính là 4 lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng cầu nâng 1 trụ mà bạn nên biết. Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn có thể thấy được rằng việc sử dụng thiết bị này cần hết sức chú ý. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này bền bỉ và tốt hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status