Trả lương cho nhân viên chăm sóc xe ô tô như thế nào là hợp lý đây? Chắc chắn vấn đề này đang được xem là vấn đề quan trọng mà không phải ai cũng tìm được hướng giải quyết hợp lý. Bởi lẽ nhân viên chăm sóc xe ô tô luôn là nhân tố quan trọng không thể thiếu khi mở một trung tâm chăm sóc xe hơi. Không có nhân viên, trung tâm không thể hoạt động. Vì vậy, hãy cùng nghe Tân Tín Phát cùng xem một số phương án để trả lương cho nhân viên nhé.

Nhân viên chăm sóc xe ô tô – Nhân tố không thể thiếu

Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu như một trung tâm chăm sóc xe hơi không có đội ngũ nhân viên thì sẽ ra sao? Chắc chắn không thể hoạt động được. Các ông chủ của những trung tâm chăm sóc xe hơi luôn phải canh cánh nỗi lo về tìm kiếm, đào tạo và nuôi dưỡng nhân tài cho trung tâm của mình. Họ không thể nào chỉ nhận nhân viên, đào tạo xong, cứng tay rồi bỏ đi mất. Phải làm lại một vòng tuần hoàn như thế thực sự mệt mỏi, tốn thời gian. Vì thế mà, nhân viên chăm sóc xe ô tô luôn được xem là nhân tố quan trọng không thể thiếu được.

Nhân viên luôn là nhân tố quan trọng của mỗi trung tâm chăm sóc xe hơi

Nguồn khách hàng ở lại phụ thuộc vào nhân viên

Với khách hàng, họ có thể bỏ qua sự thiếu chuyên nghiệp khi chào mời hay phục vụ nhưng không thể nào bỏ qua được sự kém chất lượng trong dịch vụ chăm sóc ô tô. Xế cưng của mỗi người được xem là tài sản giá trị, họ coi đó là cách thể hiện đẳng cấp, sự tự tôn. Đồng thời, việc di chuyển trên một chiếc xe luôn được coi trọng yếu tố an toàn. Chính vì thế mà ai sở hữu một chiếc xe ô tô khi đến các trung tâm chăm sóc xe hơi cũng đều nghĩ đến việc phải tìm một trung tâm chất lượng. Mà chất lượng được quyết định bởi tay nghề của các kỹ thuật viên chăm sóc xe hơi.

Một nhân viên kỹ thuật kém chất lượng không những không làm khách hàng hài lòng mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của trung tâm. Vì thế mà, khi đã đào tạo được một kỹ thuật viên cứng tay, làm tốt rồi thì vấn đề tiếp theo chính là làm sao để bạn có thể giữ được họ ở lại với trung tâm của mình.

Lương cho nhân viên – Yếu tố quan trọng để giữ nhân tài

Suy cho cùng, đi làm cũng chính là vì miếng cơm manh áo, vì đồng tiền, bát gạo. Vì thế, bạn cần nghĩ tới việc trả lương cho nhân viên sao cho hợp lý. Từ đó họ luôn có tư tưởng gắn bó với bạn, không bỏ bạn khi đã “đủ lông, đủ cánh”. Chúng tôi đưa ra cho bạn 2 giải pháp để trả lương cho đội ngũ nhân viên chăm sóc xe ô tô như sau:

Thứ nhất, trả lương theo tháng

Trả lương cho nhân viên theo tháng là cách mà rất nhiều trung tâm chăm sóc xe hơi áp dụng với nhân viên. Cách này có 2 mặt. Một là bạn sẽ phải bù lỗ cho nhân viên nếu như tháng đó không có nhiều khách. Đồng thời cũng sẽ không thể lãi được nhiều. Tuy nhiên nếu như tháng nào nhiều khách bạn sẽ có cơ hội lãi tốt hơn. Đồng thời, cách này thường hay tạo tâm lý ỷ lại cho nhân viên khi khách đến, không tạo động lực cho nhân viên cố gắng.

Cái lợi lớn nhất từ cách tính này cho nhân viên là họ không phải lo lắng về lương hàng tháng dù ít hay nhiều khách. Cách tính này thường chỉ áp dụng cho những trung tâm chăm sóc xe hơi mới mở, bạn cần phải phân việc rõ ràng, quản lý để tránh nhân viên này dừa cho nhân viên khác vì nghĩ rằng làm nhiều hay ít thì lương cũng vẫn thế.

Hãy trả lương nhân viên cho thật hợp lý

Thứ hai, trả lương cho nhân viên theo %

Cách này có thể sẽ vẫn sẽ áp dụng một ít lương cứng theo tháng. Chẳng hạn xuất phát điểm sẽ từ 3 triệu tùy theo khả năng chi trả sau khi bạn đã tính toán và thu được cả lãi về cho mình. Sau đó những trích % từ các dịch vụ hay số lượng xe mà nhân viên đó đã sửa, chăm sóc cho khách hàng. Chẳng hạn như 3/7 hay 4/6, hiểu đơn giản là dịch vụ đó 100.000 nghìn thì nhân viên được 30.000 – 40.000 còn chủ được 60.000 – 70.000.

Cách làm này sẽ tạo động lực để nhân viên cố gắng kiếm thu nhập cho mình. Không còn tâm lý ỷ lại vào chủ hay vào người khác nữa. Từ đó mà giúp họ làm tốt công việc của mình hơn. Ngoài ra, cách tính lương này cũng nên áp dụng với những nơi có lượng xe đã đông, ổn định chứ không nên áp dụng với trung tâm mới mở chưa có lượng khách lớn.

Hy vọng với 2 phương pháp tính lương mà chúng tôi đưa ra cho bạn dành cho nhân viên của mình sẽ giúp bạn giữ lại được cho mình những nhân tài để cùng bạn phát triển trung tâm chăm sóc xe hơi của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status