Mở tiệm rửa xe là một nhánh lẻ của mô hình chăm sóc xe ô tô. Những lợi nhuận từ tiệm rửa xe đem lại là không hề nhỏ. Tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc xe hơi của khách là chưa đủ. Vì thế mà nhiều người sau khi thực hiện khá thành công dịch vụ rửa xe ô tô đã muốn nâng cấp tiệm lên thành một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Vậy cần phải làm gì để sở hữu được một trung tâm tiêu chuẩn đây?

Việc cần làm khi muốn nâng cấp tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe hơi

Với những người có máu kinh doanh, mở một tiệm rửa xe chính là bước đầu để có thể giúp mình tiếp cận với ngành chăm sóc xe ô tô. Tuy nhiên bạn cũng thừa hiểu rằng, kinh doanh chăm sóc xe ô tô không thể chỉ dừng lại mãi ở một dịch vụ. Bởi lẽ ngành kinh doanh chăm sóc xe ô tô là cực rộng, nhu cầu chăm sóc xe ô tô của khách cũng là vô vàn nên việc nâng cấp, đầu tư lên thành một trung tâm chăm sóc xe ô tô là vô cùng hợp lý nếu như bạn có điều kiện và một chút “máu liều”. Và hãy nhớ những việc cơ bản bạn cần làm khi nâng cấp lên chính là những việc sau đây:

Nâng cấp từ tiệm rửa xe ô tô lên trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp cần thực hiện nhiều việc

Hãy lên kế hoạch cụ thể, chi tiết

Chắc chắn rồi, làm gì có ai làm kinh doanh chuyên nghiệp mà lại không có bản kế hoạch cụ thể cho hướng đi của mình. Bạn cần phải lên một bản kế hoạch cho mình để đảm bảo được rằng mình sẽ sở hữu được những bước đi cho chuẩn nhất, tránh việc tính toán phát sinh khiến cho bạn không thể kiểm soát được tình hình. Nhưng trước khi lên kế hoạch để nâng cấp tiệm rửa xe lên thành trung tâm chăm sóc xe hơi, hãy học hỏi kinh nghiệm từ những đàn anh, đàn chị đi trước để xem một trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp thì cần phải có những gì. Đó là cách nhanh nhất để bạn định hình một bản kế hoạch cho mình nếu như chưa có kinh nghiệm. Điều này thì bạn chỉ cần đến Tân Tín Phát, kế hoạch của bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công hơn.

Hãy chuẩn bị nguồn vốn thật tốt cho mình

Tài chính luôn là vấn đề hàng đầu của mọi yếu tố. Không có tài chính thì bạn chẳng thể làm được gì. Mở một trung tâm chăm sóc xe hơi khác với việc mở một tiệm rửa xe. Đặc biệt chính là sự đầu tư không còn chỉ bó hẹp ở một dịch vụ mà rất nhiều các dịch vụ mở rộng khác. Việc chuẩn bị nguồn vốn để đầu tư cho trang thiết bị, đầu tư cho việc trả lương cho nhân viên, đầu tư để duy trì cho hoạt động vì ngay từ đầu bạn nên nhớ rằng, doanh thu chưa thể đem lại được ngay. Nếu như không có nguồn vốn đầu tư duy trì, bạn sẽ không thể vận hành được trung tâm của mình.

Hãy tìm hiểu về dịch vụ cần có

Nếu như tiệm rửa xe ô tô chỉ có dịch vụ chính là rửa xe cho khách thì với một trung tâm chăm sóc xe hơi, bạn cần nhiều hơn thế. Hầu như bất cứ dịch vụ nào bạn cũng phải có để giữ chân khách hàng. Chấp nhận cả dịch vụ không phải thế mạnh của bạn, vì nhu cầu của khách hàng là cực kỳ đa dạng. Nếu như khách đến, hỏi dịch vụ mà bạn không có, họ đi tìm nơi khác, dĩ nhiên bạn sẽ mất khách vào tay trung tâm khác. Đó là điều cực kỳ không nên. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ chăm sóc xe ô tô TẠI ĐÂY như:

  • Dịch vụ rửa xe ô tô
  • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô
  • Dịch vụ vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô
  • Dịch vụ đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô
  • Dịch vụ bảo dưỡng nhanh xe ô tô
  • Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)
  • Dịch vụ dán film cách nhiệt (Window Tinting)
  • Dịch vụ cách âm chống ồn
  • …..
Hãy lên kế hoạch cho việc nâng cấp tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp

Đại loại là những dịch đang HOT của một trung tâm chăm sóc xe hơi bạn đều sẽ cần phải có để phục vụ cho khách hàng.

Hãy tìm một đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, gắn bó

Yếu tố về nhân lực là cực kỳ quan trọng. Nếu một trung tâm không có nhân viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn thì sẽ ra sao? Một mình bạn chắc chắn không thể nào thực hiện được tất cả các dịch vụ đó rồi. Tuy nhiên tìm nhân viên đâu có dễ, phải tìm một đội ngũ giàu kinh nghiệm, nhân viên kỹ thuật tốt và luôn muốn gắn bó lâu dài với bạn chính là điều cần thiết. Muốn thế, hãy đưa ra các chính sách hấp dẫn để hút nhân tài và giữ chân nhân tài về với bạn.

Hãy có chiến lược kinh doanh tốt

Chiến lược kinh doanh chính là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp cho bạn duy trì, giới thiệu, thu hút và giữ chân khách hàng đến với mình. Cả chiến lược kinh doanh offline và online, marketing là những chiến lược cần thiết phải làm tốt để bước đầu lấy được niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng đến với bạn.

Lời Kết

Trên đây chính là những việc cần làm để nâng cấp từ tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mang đến cho bạn sự thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status