Cầu nâng 1 trụ là một trong những thiết bị được các trung tâm chăm sóc xe ô tô lựa chọn nhờ những lợi ích mà thiết bị này đem lại là vô cùng tuyệt vời. Với thiết bị cầu nâng 1 trụ, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo được rằng trung tâm của mình sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn cũng như đảm bảo được rằng thiết bị này sẽ giúp mang tới sự chuyên nghiệp cho trung tâm chăm sóc ô tô. Vì thế, nếu như bạn muốn tìm hiểu về thiết bị này thì hãy nghe Tân Tín Phát chia sẻ một số thông tin tư vấn thiết bị và cách lắp đặt nhé.

Chọn lựa thiết bị cầu nâng 1 trụ nào cho trung tâm chăm sóc ô tô?

Thiết bị cầu nâng 1 trụ là thiết bị được rất nhiều người hiện nay quan tâm lựa chọn bởi cầu nâng 1 trụ mang lại sự chuyên nghiệp và thuận lợi hơn khi chăm sóc xe ô tô. Tuy nhiên có nhiều người băn khoăn vì không viết chọn lựa thiết bị cầu nâng 1 trụ Ấn Độ hay cầu nâng 1 trụ Việt Nam. Chúng tôi sẽ tư vấn qua về 2 loại này để bạn hiểu rõ và lựa chọn phù hợp với nhu cầu, điều kiện của mình.

Tùy theo điều kiện mà lựa chọn cầu nâng 1 trụ Ấn Độ hoặc cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Cầu nâng 1 trụ Ấn Độ

Loại cầu nâng này xét về giá thành sẽ đắt hơn khoảng 10 triệu đồng so với cầu nâng 1 trụ Việt Nam. So với cầu nâng 1 trụ Việt Nam thì độ bền của loại cầu nâng này vượt trội hơn nhờ phần ty nâng được làm từ Carbon Fiber Reinforced Polymer hay còn gọi là sợi thủy tinh. Nhờ đó mà chịu gỉ, chịu ẩm, chịu nhiệt tốt hơn. Tuy nhiên thì không có nghĩa là cầu nâng 1 trụ của Việt Nam không bền, chỉ là kém hơn một chút so với cầu nâng nhập khẩu mà thôi. 

Xem thêm: Mua cầu nâng 1 trụ giá rẻ, có tới 90% khách hàng bị lừa

Cầu nâng 1 trụ Việt Nam

Mức giá dao động để lắp đặt hoàn thiện cầu nâng 1 trụ Việt Nam dao động từ 50 – 60 triệu đồng, còn cầu nâng 1 trụ Ấn Độ từ 60 – 70 triệu đồng. Mức giá chênh nhau chủ yếu về phần ty nâng và lượng nhớt thủy lực của cầu nâng 1 trụ Ấn Độ luôn phải dùng nhiều hơn so với cầu nâng 1 trụ Việt Nam. Nói chung sự khác biệt lớn nhất là phần ty nâng được bọc Carbon Fiber Reinforced Polymer của Ấn Độ và Việt Nam bọc sơn tĩnh điện. 

Xét chung cả 2 bạn chọn loại nào cũng được nhưng tùy điều kiện, nếu có điều kiện tốt thì chọn loại của Ấn Độ còn không thì loại cầu nâng nội địa Việt Nam cũng khá hợp lý và tương đối tốt rồi. Chỉ cần kỹ thuật lắp đặt đúng cũng như đảm bảo được rằng bảo dưỡng thiết bị tốt thì đương nhiên bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng nhiều đến độ bền của thiết bị này.

Quá trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ bạn cần biết

Mặc dù bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt cầu nâng 1 trụ khi mua sản phẩm nhưng bạn cũng nên lưu ý nắm rõ quá trình để theo dõi đội ngũ kỹ thuật lắp đặt cầu nâng 1 trụ. Bạn có thể nắm quy trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ thông qua những chia sẻ của chúng tôi dưới đây:

Quy trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ cần hết sức cẩn thận

Bước 1: Làm hố móng và Kiểm tra hố móng cầu nâng 1 trụ

Bước thứ nhất khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ bạn cần phải chú ý đến chính là làm hố móng và kiểm tra hố móng phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn để việc lắp đặt diễn ra thuận lợi. Nếu như hố móng bị sai, lệch và không chuẩn thì chắc chắn sẽ khiến cho cầu nâng 1 trụ bị ảnh hưởng tới chất lượng và gây ra những hậu quả đáng tiếc trong quá trình vận hành. Thậm chí nếu như hố móng không chuẩn sẽ phải làm lại chứ không được phép tiếp tục lắp đặt cầu nâng 1 trụ.

Bước 2: Lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Bước thứ 2 này cũng là bước chính sau khi tiến hành kiểm tra hố móng đã đạt tiêu chuẩn. Quá trình lắp đặt diễn ra như sau:

  • Đưa ty cầu nâng vào hố móng để căn chỉnh bằng cách dùng thước thủy lực để xem có bị lệch ty nâng hay không
  • Sau khi tiến hành căn chỉnh đảm bảo chuẩn và không bị nghiêng về bên nào thì tiến hành lấp cát vào hố móng, đảm bảo tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến ty nâng về độ cân bằng.
  • Tiến hành bơm nước vào cát và tạo thành một khối vững chắc để định vị ty nâng tại chỗ.
  •  Gia cố thêm 1 lớp bê tông trên cổ ben nâng xe để đảm bảo tránh làm nghiêng ty cầu nâng.
  • Lắp đặt đường dẫn nhớt nối ty cầu nâng 1 trụ đến bình chứa nhớt thủy lực
  • Lắp ráp 2 thanh đỡ và 2 bàn nâng nằm 2 bên của ben nâng xe.

Xem thêm: Cầu nâng 1 trụ rửa xe máy đem đến những lợi ích nào khi sử dụng

Nói chung các bước lắp đặt cầu nâng 1 trụ trên đây được xem là cơ bản. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn các thông tin về cầu nâng 1 trụ để hiểu và nắm rõ hơn vì đã có rất nhiều bài chia sẻ của chúng tôi về thiết bị này TẠI ĐÂY.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status