“Phủ ceramic giá rẻ” nay đã không còn là cụm từ khách hàng tìm kiếm khi lựa chọn cơ sở cung cấp dịch vụ phủ ceramic cho xe ô tô. Tình trạng xuống cấp nhanh chóng của lớp phủ gây tốn kém khi khắc phục và thậm chí làm hư hỏng hoàn toàn lớp sơn xe ban đầu đã khiến người sở hữu ô tô quay lưng với dịch vụ phủ bóng tại các điểm rửa xe/ làm đẹp xe nhỏ lẻ.

Tại sao có phủ ceramic giá rẻ?

Nhận thấy tiềm năng lớn của thị trường về dịch vụ phủ ceramic cho xe ô tô, nhiều điểm rửa xe hoặc chăm sóc xe tự phát, nhỏ lẻ đã mở thêm dịch vụ này nhằm kiếm lời với chiêu trò “phá giá”. Những điểm này muốn tận dụng nhu cầu của nhóm khách hàng quan tâm nhiều tới chi phí bảo dưỡng xe hàng ngày.

Sản phẩm phủ ceramic kém chất lượng

Dung dịch phủ ceramic có nguồn gốc Trung Quốc hoặc từ các dòng OEM với chất lượng kém là cơ sở đầu tiên để những điểm cung cấp dịch vụ nhỏ này đảm bảo “giá rẻ bất ngờ”. Những sản phẩm chất lượng thấp này sẽ làm bong tróc sơn xe, gây nứt, gây các vết rạn như chân chim hoặc bị sủi bọt khí chỉ sau vài tháng sử dụng.

Một số thương hiệu cung cấp sản phẩm phủ ceramic chất lượng

Ngoài ra, một số cơ sở tinh vi hơn có thể sử dụng các loại phủ ceramic ô tô xuất xứ Đông Nam Á được đặt gia công OEM tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Loại dung dịch mang bản chất kém này cũng gây ngả vàng xe tạo độ bóng “dại” nhìn rất mất thẩm mỹ.

Công nghệ phủ ceramic lỗi thời

Do không được đầu tư công nghệ hiện đại để cung cấp dịch vụ chất lượng, các điểm phủ bóng xe tự phát thường chọn công nghệ phun bằng súng phun HPLV. Phương pháp này giúp cho dịch vụ phủ có giá rẻ nhưng lại gây độc hại và không đem lại hiệu quả cao.

Các trung tâm detailing chuyên nghiệp sẽ thường chọn dùng cho khách hàng sản phẩm của các thương hiệu hàng đầu thế giới với giải pháp công nghệ chế tạo low-VOCs an toàn cho sức khỏe. Phương pháp phủ ceramic được thực hiện sẽ là phủ kiểu khô hoặc phương pháp phủ ceramic kiểu ướt.

Bước sấy sau khi phủ cũng thể hiện rõ sự khác nhau trong công nghệ phủ giữa điểm tự phát và trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Hầu hết các nơi phủ ceramic giá rẻ đều cần phải có phòng sấy sơn chuyên dụng để phun ceramic công nghệ cũ và hấp nhiệt lớp phủ ceramic. Các trung tâm detailing uy tín thường dùng đèn sấy sơn hồng ngoại sóng ngắn.

Kỹ thuật viên thực hiện tay nghề thấp

Tại các điểm phủ ceramic giá rẻ, những người thợ thường tự tìm hiểu quy trình phủ trên internet và làm theo. Đa phần họ không có kiến thức sâu về sản phẩm và kỹ thuật phủ ceramic tiêu chuẩn.

Có rất nhiều thương hiệu Ceramic trên thị trường, mỗi một thương hiệu lại có rất nhiều sản phẩm phủ bảo vệ. Các sản phẩm này khác nhau về quy trình thi công, chế độ bảo hành, độ bền, độ bảo vệ, hiệu ứng sau khi phủ.

Tay nghề của kỹ thuật viên ảnh hưởng lớn tới chất lượng phủ ceramic

Do không hiểu sản phẩm đang sử dụng là loại gì hoặc không kiểm soát điều kiện thực hiện, những người thợ dễ gây ra lỗi khi thực hiện phủ. Bề mặt phủ có thể sẽ không đồng đều, chất lượng phủ ceramic ô tô thấp.

Một số điểm chăm sóc xe hơi thay đổi theo xu thế, chuyển đổi lên mô hình detailing nhưng thực ra chỉ là đổi hình thức bên ngoài. Với tư duy và phương cách làm việc cũ, đội ngũ kỹ thuật viên của các cơ sở này có tay nghề không chuẩn và thiếu đồng bộ, dẫn đến chất lượng không đảm bảo.

Khách hàng ngày càng tin chọn các trung tâm detailing chuyên nghiệp

Theo phản hồi của nhiều khách hàng sau khi phủ ceramic giá rẻ tại các điểm chăm sóc xe tự phát, sau một thời gian sử dụng, lớp sơn ban đầu không được bảo vệ mà còn gây bong tróc, nứt, ngả màu hoặc sủi bọt. Việc khắc phục tình trạng này rất tốn kém và thậm chí không thể khắc phục hiệu quả. Nhiều trường hợp, lớp sơn xe ban đầu bị hư hỏng hoàn toàn.

Ngoài chất lượng dung dịch phủ ceramic, cơ sở vật chất không đảm bảo, nguyên nhân còn xuất phát từ những sai lầm trong quy trình phủ không đạt chuẩn. Những sai lầm mà các cơ sở này thường mắc phải do hiểu biết và trình độ của kỹ thuật viên như: Không làm sạch kỹ cho xe trước khi phủ và xử lý triệt để các vết bẩn cứng đầu như nhựa đường, xác côn trùng bám, nhựa cây…; Không dán bảo vệ các chi tiết dễ hư hỏng khi hiệu chỉnh sơn xe; Không kiểm tra bề mặt trước khi hiệu chỉnh sơn xe; Không lau sạch bề mặt sau khi hiệu chỉnh sơn xe; Không dùng đèn chiếu sáng chuyên dụng khi hiệu chỉnh sơn; Không dùng khăn microfiber khi lau xi đánh bóng …

Sự tỉ mỉ và quy trình đạt chuẩn quyết định chất lượng dịch vụ phủ ceramic

Những “vỡ lẽ” về chất lượng phủ ceramic tại các cơ sở giá rẻ, nhỏ lẻ đã khiến khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ phủ ceramic tại các trung tâm chuyên nghiệp. Tuy giá dịch vụ ban đầu cao hơn, nhưng nếu so sánh bài toán chi phí cho cả quá trình sử dụng và chăm sóc xe thì sự đầu tư này không hẳn là đắt.

Khách hàng tại TP.HCM thường tìm đến các trung tâm detailing uy tín do thương hiệu Tân Tín Phát car tư vấn thiết kế, định hướng phát triển và chuyển giao công nghệ. Do được tư vấn toàn diện về giải pháp kỹ thuật hiện đại, hỗ trợ đào tạo chuyên môn sâu cho các kỹ thuật viên, tư vấn phương pháp quản lý và vận hành chuyên nghiệp… , các trung tâm do Tân Tín Phát car phát triển đã sớm khẳng định được chất lượng và dịch vụ detailing đẳng cấp trên thị trường.

Đến với những địa chỉ chuyên chăm sóc và làm đẹp xe ô tô này, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chế độ bảo hành, chăm sóc sau khi phủ ceramic.

Chất lượng dịch vụ tại các trung tâm chuyên nghiệp ngày càng thu hút khách hàng

Công nghệ phủ ceramic đã đem tới cho người dùng xe ô tô trải nghiệm mới về tính ưu việt trong việc bảo vệ và làm bóng đẹp lớp sơn xe. Lớp phủ ceramic liên kết hoàn toàn với lớp sơn và không bị rửa trôi; bề mặt sơn xe siêu bóng; giúp hạn chế vết trầy xước do rửa xe và lau xe; Giảm công sức và thời gian chăm sóc xe nhờ bề mặt giảm tĩnh điện, ít bám bụi và cơ chế tự làm sạch của hiệu ứng lá sen…

Tuy nhiên, những hiệu quả này sẽ không đạt được nếu khách hàng lựa chọn sai cơ sở để sử dụng dịch vụ.  Lớp phủ sẽ dễ dàng bị hư hỏng nếu không được thực hiện trong môi trường chuẩn, sử dụng các loại máy móc chuyên dụng và tay nghề của kỹ thuật viên kém.

Tân Tín Phát car tư vấn thiết kế xây dựng mô hình detailing tiêu chuẩn với phòng phủ ceramic chuyên dụng đảm bảo điều kiện phủ tối ưu: hệ thống chiếu sáng chuyên dụng; điều kiện nhiệt độ, độ ẩm có kiểm soát; hệ thống đèn sấy sơn hồng ngoại.. Đây là những hỗ trợ bắt buộc để rút ngắn thời gian liên kết bề mặt, tăng chất lượng lớp phủ và giảm rủi ro khi bàn giao xe cho khách hàng.

Phòng phủ ceramic chuyên dụng giúp đảm bảo điều kiện phủ tối ưu

Các detailer tại các trung tâm này trải qua các khóa huấn luyện chất lượng cao, được cung cấp kiến thức chuyên môn sâu và rèn luyện kỹ năng bằng thực hành thực tế. Các khóa đào tạo các Tân Tín Phát car luôn đảm bảo học viên nắm vững các giải pháp bảo vệ sơn xe bằng phương pháp phủ ceramic coating phổ biến; điều kiện phủ ceramic coating tiêu chuẩn; cách phân biệt thương hiệu phủ ceramic coating hi-end và OEM coating; các kỹ thuật phủ coating khô và phủ coating ướt; Phương pháp chăm sóc xe đã phủ ceramic coating; cách tư vấn các gói dịch vụ phủ ceramic phù hợp với từng nhóm khách hàng…

Chế độ bảo hành và chăm sóc xe sau phủ ceramic tại các địa chỉ uy tín cũng có sự khác biệt lớn so với các điểm chăm sóc xe nhỏ lẻ. Đánh vào tâm lý một nhóm khách hàng muốn giá rẻ nhưng vẫn được bảo hành lâu dài, một số trung tâm luôn tiếp thị công nghệ phủ bóng bảo hành 2-3 năm. Tuy nhiên, chính sách và điều kiện bảo hành thường không rõ ràng khiến cho khách hàng không được giải quyết quyền lợi chính đáng khi gặp sự cố.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
DMCA.com Protection Status